CHÍNH THỨC! UEFA ra án phạt, Super League phản đòn mạnh mẽ

CHÍNH THỨC! UEFA ra án phạt, Super League phản đòn mạnh mẽ

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức áp đặt án phạt đối với các câu lạc bộ thành viên của giải đấu Super League, sau khi nhóm này tuyên bố tách khỏi UEFA và tổ chức một giải đấu riêng. Án phạt này bao gồm việc các câu lạc bộ bị cấm tham gia các giải đấu quốc tế như Champions League và Europa League. Các câu lạc bộ cũng phải chịu án phạt tài chính lên đến 100 triệu euro.

Super League, một giải đấu mới được thành lập bởi 12 câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu, đã gây ra sự tranh cãi và phản đối từ các cổ đông và người hâm mộ. UEFA cho rằng việc tách ra của Super League là vi phạm quyền tự quyết và đồng thời ảnh hưởng xấu đến cấu trúc bóng đá chuyên nghiệp hiện tại.

Tuy nhiên, các câu lạc bộ thành viên của Super League đã phản đòn mạnh mẽ sau án phạt này. Họ cho rằng UEFA đã vi phạm luật cạnh tranh của Liên minh châu Âu và đánh giá án phạt này là trái với luật pháp. Các câu lạc bộ cũng tuyên bố sẽ bảo vệ quyền lợi và tiếp tục phát triển giải đấu Super League.

Tranh cãi giữa UEFA và Super League vẫn đang tiếp diễn và chưa có giải pháp cuối cùng. Các chuyên gia cho rằng cuộc chiến này có thể kéo dài trong thời gian dài và có thể ảnh hưởng lớn đến bóng đá châu Âu và cả thế giới.

Source link

2023-10-19 08:22:39

#CHÍNH #THỨC #UEFA #án #phạt #Super #League #phản #đòn #mạnh #mẽ

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$