2 điều hợp lý và 2 sai lầm của Jurgen Klopp ở trận tái đấu Real Madrid


2 điều hợp lý và 2 sai lầm của Jurgen Klopp ở trận tái đấu Real Madrid

*2 điều hợp lý

1. Trao niềm tin cho Ozan Kabak

Dù nhận đến 3 bàn thua trong trận lượt đi nhưng Jurgen Klopp vẫn kiên định và trao gửi niềm tin cho các cầu thủ phòng ngự của Liverpool. Theo trục dọc, những Ozan Kabak, Nathaniel Phillips và cả Fabinho đều được ra sân đá chính ở trận lượt về.

2 điều hợp lý và 2 sai lầm của Jurgen Klopp ở trận tái đấu Real Madrid - Bóng Đá

Kabak chơi rất nỗ lực trong trận lượt về với Real.

Và ở đó, Kabak đã chứng tỏ được khả năng của mình với những tình huống phòng ngự hiệu quả. Anh đọc tình huống tốt và khiến cho những mũi giáp công của Real Madrid không có nhiều đất diễn. Tuy phải rời sân nhường chỗ cho Diogo Jota từ phút 60 vì lý do chiến thuật nhưng màn trình diễn của cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ là rất ấn tượng.

2. Cho Alexander-Arnold dâng cao

Trent Alexander-Arnold được HLV Klopp cho đẩy dâng cao mỗi khi Liverpool có bóng và tạo ra thế trận dồn ép. Với việc Kabak dạt biên và chơi như một hậu vệ biên đã giúp cho Arnold có thể di chuyển cao lên và thi đấu với vai trò tương tự như tiền vệ biên. Với thế mạnh của mình, cầu thủ người Anh đã đóng góp những đường chuyền tốt cho các đồng đội. Song trong một ngày thi đấu kém duyên, The Kop không một lần chạm đến mành lưới của Thibaut Courtois.

Xem thêm:  Thua đau Bình Dương, HLV Hải Phòng chỉ ra nguyên nhân

*2 điều sai lầm

1. Đưa Diogo Jota vào quá muộn

Liverpool là đội cần phải ghi ít nhất 2 bàn ở trận lượt về nếu muốn đi tiếp. HLV Klopp cũng đã đưa tam tấu quen thuộc là Mohamed Salah, Sadio Mane và Roberto Firmino ra sân ngay từ đầu. Tuy nhiên, bộ ba này đã không đáp ứng được kỳ vọng.

2 điều hợp lý và 2 sai lầm của Jurgen Klopp ở trận tái đấu Real Madrid - Bóng Đá

Jota không thể mang đến điều bất ngờ cho hàng thủ Real.

Điều quan trọng là vị thuyền trưởng người Đức đã không có sự ứng phó nhanh mà phải chờ đến phút 60 mới tăng hỏa lực cho hàng công bằng việc đưa Diogo Jota vào thay Ozan Kabak. Nhưng với nhường ấy thời gian, cầu thủ người Bồ Đào Nha không thể tạo ra điều khác biệt.

2. Không tin dùng Thiago Alcantara

Cũng như Jota, Thiago cũng được thay vào sân ở phút thứ 60 khi Liverpool đang gặp khó khăn trong việc triển khai bóng tấn công. Nhưng nếu như Klopp trao cơ hội cho cựu tiền vệ Barcelona sớm hơn, có lẽ cục diện trận đấu đã có phần khởi sắc hơn cho nửa đỏ vùng Merseyside.

2 điều hợp lý và 2 sai lầm của Jurgen Klopp ở trận tái đấu Real Madrid - Bóng Đá

Thiago chỉ có 30 phút thi đấu trên sân.

Thay vì kiên nhẫn với lão tướng James Milner, Klopp có thể tính toán đến những phương án tấn công khi có một chân chuyền như Thiago trên sân. Dẫu cầu thủ người Tây Ban Nha không trong trạng thái thi đấu sung sức nhất nhưng anh vẫn là một tiền vệ tổ chức có tư duy và khả năng tạo đột biến bằng những đường chuyến sắc bén.

Buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên của Jota tại Liverpool: 

 

Đăng Huy | 06:48 15/04/2021


Xem thêm:  Huyền thoại cảnh báo Man United về Facundo Pellistri

Trong trận tái đấu với Real Madrid, HLV Jurgen Klopp đã có 2 điều hợp lý và 2 sai lầm. Điều hợp lý đầu tiên là việc trao niềm tin cho Ozan Kabak, một trong những cầu thủ phòng ngự của Liverpool. Kabak đã chơi rất nỗ lực và hiệu quả trong việc ngăn chặn các mũi tấn công của Real Madrid. Điều hợp lý thứ hai là cho Trent Alexander-Arnold dâng cao, tạo ra thế trận dồn ép và đóng góp đường chuyền tốt cho các đồng đội.

Tuy nhiên, Klopp cũng mắc 2 sai lầm trong trận đấu này. Sai lầm đầu tiên là việc đưa Diogo Jota vào sân quá muộn. Liverpool cần ghi ít nhất 2 bàn để đi tiếp, nhưng bộ ba Salah, Mane và Firmino không đáp ứng được kỳ vọng. Klopp đã đưa Jota vào sân ở phút 60, nhưng cầu thủ này không thể tạo ra sự khác biệt.

Sai lầm thứ hai là không tin dùng Thiago Alcantara sớm hơn. Klopp chỉ đưa Thiago vào sân ở phút 60, trong khi Liverpool đang gặp khó khăn trong việc triển khai tấn công. Nếu Klopp trao cơ hội cho Thiago sớm hơn, có thể trận đấu đã có diễn biến tích cực hơn cho Liverpool.

Tổng cộng, Klopp đã có những quyết định hợp lý và sai lầm trong trận đấu tái đấu với Real Madrid.

Source link

2023-10-21 13:42:33

#điều #hợp #lý #và #sai #lầm #của #Jurgen #Klopp #ở #trận #tái #đấu #Real #Madrid

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$