Alcaraz xác nhận dự giải của Federer

Alcaraz là cái tên đầu tiên xác nhận góp mặt trong đội hình đội tuyển châu Âu ở Laver Cup năm sau. Nếu khoẻ mạnh, anh sẽ lần đầu dự sự kiện đồng đội do Roger Federer đồng sáng lập. “Tôi rất vui khi Alcaraz gia nhập đội châu Âu ở Berlin”, đội trưởng châu Âu, cựu tay vợt Bjorn Borg nói. “Tôi đoán cậu ấy sẽ là mảnh ghép đầu tiên trong một đội hình đặc biệt vào năm tới”.

Alcaraz đồng ý dự Laver Cup 2024 theo lời mời của Bjorn Borg và Roger Federer. Ảnh: LC

Alcaraz đồng ý dự Laver Cup 2024 theo lời mời của Bjorn Borg và Roger Federer. Ảnh: LC

Laver Cup là giải quần vợt được mô phỏng theo Ryder Cup của môn golf, với tên gọi nhằm tri ân huyền thoại Rod Laver. Nếu Ryder Cup là cuộc đấu của tuyển Mỹ và tuyển châu Âu, thì ở Laver Cup, đội châu Âu đấu với đội Thế giới (phần còn lại của thế giới trừ châu Âu). Đội châu Âu thắng bốn kỳ giải đầu tiên vào các năm 2017, 2018, 2019, 2021, nhưng thua đậm ở hai năm gần nhất.

Alcaraz muốn tham gia cả đấu đôi và đấu đơn ở Laver Cup năm sau. “Được đại diện cho đội tuyển châu Âu là vinh dự lớn với tôi”, tay vợt 20 tuổi nói. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để chức vô địch trở lại với đội châu Âu”.

Laver Cup năm sau diễn ra từ 22-24/9, tại mặt sân màu đen ở Mercedes Benz Arena. Sáu tay vợt nam hàng đầu châu Âu sẽ chạm trán với sáu đồng nghiệp đội Thế giới. Ba tay vợt có thứ bậc ATP cao nhất của mỗi đội sẽ nhận được lời mời sau khi Roland Garros kết thúc đầu tháng 6. Nếu một trong ba người được mời không tham dự, lời đề nghị sẽ được đưa ra cho một tay vợt có thứ bậc cao khác. Ba người còn lại do đội trưởng chọn và được công bố trước thềm Mỹ mở rộng.

Với trường hợp của Alcaraz, Borg cam kết sử dụng quyền lựa chọn của đội trưởng cho tay vợt Tây Ban Nha nếu anh không đủ điều kiện dự giải dựa trên thứ bậc. Năm 2023, Alcaraz và Novak Djokovic đều từ chối dự giải vì không đạt thể trạng tốt nhất. Thực tế, các tay vợt lớn được cho là không còn mặn mà với Laver Cup từ sau khi Federer giải nghệ tại đây vào năm 2022.

Ở tuổi 20, Alcaraz đã sở hữu 12 danh hiệu ATP, trong đó có hai Grand Slam và bốn chức vô địch Masters 1000. Anh sẽ lần đầu góp mặt tại ATP Finals – sự kiện cho tám tay vợt mạnh nhất năm khởi tranh vào 12/11 tới.

Vy AnhAlcaraz là tay vợt đầu tiên xác nhận sẽ tham gia Laver Cup năm sau trong đội tuyển châu Âu. Đây là sự kiện đồng đội do Roger Federer đồng sáng lập. Bjorn Borg, đội trưởng của đội châu Âu, cho biết rất vui khi Alcaraz gia nhập đội và dự đoán anh sẽ là mảnh ghép đầu tiên trong đội hình đặc biệt vào năm tới.

Laver Cup là giải quần vợt mô phỏng theo Ryder Cup của môn golf, với đội châu Âu đấu với đội Thế giới. Đội châu Âu đã thắng bốn kỳ giải đầu tiên vào các năm 2017, 2018, 2019 và 2021, nhưng thua đậm ở hai năm gần nhất.

Alcaraz muốn tham gia cả đấu đôi và đấu đơn ở Laver Cup năm sau và cho biết rất vinh dự được đại diện cho đội tuyển châu Âu. Sự kiện này diễn ra từ 22-24/9 tại Mercedes Benz Arena ở Berlin.

Năm 2023, Alcaraz và Novak Djokovic đều từ chối dự giải do không đạt thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên, Alcaraz đã sở hữu 12 danh hiệu ATP và sẽ lần đầu góp mặt tại ATP Finals vào tháng 11.

Đội trưởng Bjorn Borg cam kết sẽ sử dụng quyền lựa chọn của mình để chọn Alcaraz nếu anh không đủ điều kiện dự giải dựa trên thứ bậc. Các tay vợt lớn đã không còn quan tâm đến Laver Cup kể từ khi Roger Federer giải nghệ vào năm 2022.

Source link

2023-11-12 05:57:04

#Alcaraz #xác #nhận #dự #giải #của #Federer

Xem thêm:  Rạp chiếu phim Galaxy - Điểm đến giải trí số một tại Việt Nam
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$