Bức xúc với VAR, Petr Cech đưa ra giải pháp


Bức xúc với VAR, Petr Cech đưa ra giải pháp

 

Arsenal tri ân Petr Cech

Rạng sáng nay (12/12), West Ham đã giành chiến thắng 2-1 trước Leeds United. Song, trận đấu này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu không có 1 quyết định gây tranh cãi với VAR.

Cụ thể, Leeds United được hưởng phạt đền ngay từ phút thứ 6 sau pha phạm lỗi của người gác đền Lukasz Fabianski với Patrick Bamford. Thủ môn người Ba Lan đã cản phá được cú sút đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài chính cho rằng Fabianski đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi Mateusz Klich chạm chân vào bóng. Quả penalty được thực hiện lại. Lần này, Mateusz Klich đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để mở tỷ số trận đấu.

Petr Cech lashes out at VAR penalty rules and suggests new law - Bóng Đá

 Tình huống cản phá thành công của Lukasz Fabianski.

Chứng kiến những gì đã diễn ra, Petr Cech đã cảm thấy rất bức xúc. Thông qua mạng xã hội Instagram, ông chia sẻ:

“Phải làm sao để tất cả thủ môn đứng trong khu vực có diện tích 7,32m x 2,44m mà đôi chân không hoạt động? Trong khi đó, các cầu thủ thực hiện cú sút từ cự ly 12 mét với tốc độ trung bình 70m/h, thời gian bóng bay qua vạch vôi khung thành chỉ khoảng 0,35 giây. Tôi thực sự không hiểu.

Rất dễ bị chỉ trích khi không đưa ra được giải pháp nào. Vì vậy, giải pháp ở đây là các trọng tài sẽ dùng bình xịt để vẽ 1 đường cách khung thành 4 mét và các thủ môn sẽ cản phá trong khu vực đó.”


Huyền thoại người Cộng hòa Séc đã đưa ra một giải pháp mới cho các trọng tài và VAR để tránh những tình huống đầy tranh cãi liên quan đến quả penalty như đã xảy ra trong trận đấu giữa West Ham và Leeds United. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về West Ham, nhưng đã có một tình huống penalty của Leeds gây tranh cãi khi thủ môn Lukasz Fabianski bị cho là đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi cản phá cú đá penalty.

Petr Cech đã lên tiếng chỉ trích quy tắc này và đưa ra giải pháp: “Phải làm sao để tất cả thủ môn đứng trong khu vực có diện tích 7,32m x 2,44m mà đôi chân không hoạt động? Trong khi đó, các cầu thủ thực hiện cú sút từ cự ly 12 mét với tốc độ trung bình 70m/h, thời gian bóng bay qua vạch vôi khung thành chỉ khoảng 0,35 giây. Tôi thực sự không hiểu.”

Giải pháp mà Cech đề xuất là các trọng tài nên dùng bình xịt để vẽ một đường cách khung thành 4 mét và thủ môn sẽ cản phá trong khu vực đó.

Source link

2023-11-16 17:56:03

#Bức #xúc #với #VAR #Petr #Cech #đưa #giải #pháp

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$