Chủ tịch La Liga: “Super League khiến Barca phải trả giá bằng sự ra đi của Messi”


Chủ tịch La Liga: “Super League khiến Barca phải trả giá bằng sự ra đi của Messi”

Barcelona khiến truyền thông rúng động khi tuyên bố không gia hạn với Lionel Messi. Lý do được đưa ra là vì cho dù siêu sao người Argentina chấp nhận giảm 50% lương, Blaugrana vẫn sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính nếu như ký hợp đồng với Messi.

Trước đó La Liga thông báo sẽ nhận khoản đầu tư lên đến 2,7 tỷ euro từ quỹ đầu tư quốc tế CVC. Số tiền này sẽ được bơm vào giải đấu và chia cho các CLB giải quyết những khó khăn tài chính mà họ gặp phải trong thời gian qua. Tuy nhiên Barcelona, Real Madrid và Athletic Bilbao đã phản đối sự hợp tác này, bởi họ cho rằng việc La Liga bán 10% lợi nhuận cho CVC trong 50 năm tới để đổi lấy 2,7 tỷ euro là không hợp lý.

Chủ tịch La Liga tố cáo Laporta - Bóng Đá

 Messi sẽ chia tay Barca.

Mới đây, chủ tịch La Liga – Javier Tebas lên tiếng: “Tôi đã ăn tối với Joan Laporta vào ngày 14/07 và các hợp đồng liên quan đến CVC đã được đưa ra thảo luận. Ông ta rất vui mừng vì được gia hạn hợp đồng với Messi.

Kế hoạch Super League khiến Laporta và Barcelona phải trả giá bằng sự ra đi của Messi.

Laporta là đồng minh đắc lực nhất của Florentino Perez để chống lại La Liga.”

Super League ban đầu được 12 CLB thành lập là: AC Milan, Arsenal, Atlético Madrid, Chelsea, Barcelona, Inter Milan, Juventus, Liverpool, Man City, Man Utd, Real Madrid và Tottenham Hotspur. Tuy nhiên sau lời đe dọa của UEFA, các đội bóng dần rút lui, chỉ còn lại 3 ông lớn Barca, Juventus và Real là vẫn tiếp tục nuôi giấc mộng gây dựng giải đấu này.

Xem thêm:  ?Trực tiếp: Việt Nam - Singapore | Bảng B - Bóng chuyền Nữ SEA Games 32

Bàn thắng đầu tiên của Lionel Messi tại đấu trường Champions League:

 
Endo | 15:38 08/08/2021


Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã phát biểu rằng việc thành lập Super League đã khiến Barcelona phải trả giá bằng việc Lionel Messi ra đi. Barcelona đã tuyên bố không gia hạn hợp đồng với Messi vì họ cho rằng việc ký hợp đồng này sẽ vi phạm Luật công bằng tài chính, ngay cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương. Trước đó, La Liga thông báo sẽ nhận 2,7 tỷ euro từ quỹ đầu tư CVC, và số tiền này sẽ được chia cho các CLB giải quyết khó khăn tài chính. Tuy nhiên, Barcelona, Real Madrid và Athletic Bilbao đã phản đối việc này vì cho rằng đây không phải là một sự hợp lý. Trong cuộc họp với chủ tịch Barcelona, Joan Laporta, Tebas cho biết Laporta rất vui mừng vì có thể gia hạn hợp đồng với Messi, và cho rằng việc Super League khiến Barcelona phải trả giá bằng việc Messi ra đi. Ban đầu, Super League có 12 CLB thành lập, nhưng sau lời đe dọa từ UEFA, các đội bóng đã rút lui, chỉ còn lại 3 đội là Barcelona, Juventus và Real Madrid.

Source link

2023-11-17 04:50:27

#Chủ #tịch #Liga #Super #League #khiến #Barca #phải #trả #giá #bằng #sự #đi #của #Messi

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$