Cú sốc vụ Man Utd đổi chủ tiếp diễn

BongDa.com.vn Câu chuyện tiếp quản của Manchester United tiếp tục kéo dài với việc Sir Jim Ratcliffe đang nắm lợi thế.

Manchester United có thể đồng ý một thỏa thuận với chủ sở hữu INEOS, Ngài Jim Ratcliffe, người được cho là đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1,35 tỷ bảng để mua 25% cổ phần của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, Quỷ đỏ không đồng ý với thỏa thuận này. Lý do là cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị dự kiến diễn ra vào thứ Năm đã bị hủy bỏ. Chính vì thế, drama đổi chủ ở Old Trafford có thể kéo dài, bất chấp thực tế là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã rút lui vào tuần trước.

Cú sốc vụ Man Utd đổi chủ tiếp diễn - Bóng Đá

 Vụ đổi chủ của Man Utd kéo dài cả năm nhưng chưa hoàn tất.

Gia đình Glazer đã rao bán câu lạc bộ vào tháng 11 năm ngoái, với rất nhiều bên bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư. Hai ứng cử viên dẫn đầu chính là Sheikh Jassim, người đã đưa ra lời đề nghị trị giá 5 tỷ bảng để hoàn tất việc tiếp quản toàn bộ và Ratcliffe, người luôn sẵn sàng mua một lượng cổ phần nhỏ hơn của Man Utd.

Các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng. Sau cùng, Sheikh Jassim đã mở đường cho Ratcliffe giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tư. Đã có những lời bàn tán rằng thỏa thuận của Ratcliffe sẽ được phê chuẩn tại cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Năm, và quá trình đầu tư sắp kết thúc.

Xem thêm:  Đối thủ tan hoang trước khi đụng độ Arsenal

Tuy nhiên, theo The Telegraph, hội đồng gồm 12 thành viên quyết định không bỏ phiếu về thỏa thuận này vì các chi tiết cuối cùng vẫn đang được hoàn thiện. Cụ thể, vẫn còn một số cuộc thảo luận cần giải quyết và sẽ “không có quyết định” nào trong tuần này.

Các nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán khẳng định một thỏa thuận vẫn đang được thực hiện trong hai tuần tới, khi Ratcliffe mong muốn hoàn thành mọi việc càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng ông sẽ đảm trách các hoạt động bóng đá kịp thời cho kỳ chuyển nhượng tiếp theo, mở cửa vào đầu tháng Giêng.

Cú sốc vụ Man Utd đổi chủ tiếp diễn - Bóng Đá

 Ratcliffe chưa thể chồng tiền mua cổ phần của Man Utd.

Tỷ phú người Anh cũng muốn cài các điều khoản kèm theo cho phép ông hoàn thành việc tiếp quản toàn diện trong tương lai. Dù vậy, theo truyền thông Anh, việc tiếp quản của Ratcliffe khả năng có thể kéo dài tới sang năm 2024 mới hoàn tất. Như vậy, chủ Mỹ một lần nữa khiến tất cả ngã ngửa về quyết định của mình.

Về phía người hâm mộ Man United. Quan điểm của họ đối với nhà Glazer đã được biết đến rộng rãi trong thời gian gần đây. Họ liên tục phản đối chủ Mỹ và thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình bên ngoài Old Trafford.

Các cầu thủ cũng không thể hoàn toàn tập trung chơi bóng trên sân. Họ dường như bị ảnh hưởng bởi quá trình tiếp quản kéo dài. Đó là lý do thầy trò HLV Erik ten Hag đã thua 4 trận ở Premier League mùa này cũng như 2 trận mở màn ở Champions League.

Rõ ràng khi mà quá trình đổi chủ kéo dài, Man Utd ngày càng trở thành một mớ hỗn độn.


Câu chuyện tiếp quản của Manchester United tiếp tục kéo dài với việc Sir Jim Ratcliffe đang nắm lợi thế. Manchester United có thể đồng ý một thỏa thuận với chủ sở hữu INEOS, Ngài Jim Ratcliffe, người được cho là đã đưa ra lời đề nghị trị giá 1,35 tỷ bảng để mua 25% cổ phần của câu lạc bộ. Tuy nhiên, Quỷ đỏ không đồng ý với thỏa thuận này. Lý do là cuộc bỏ phiếu của hội đồng quản trị dự kiến diễn ra vào thứ Năm đã bị hủy bỏ. Chính vì thế, drama đổi chủ ở Old Trafford có thể kéo dài, bất chấp thực tế là Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã rút lui vào tuần trước.

Gia đình Glazer đã rao bán câu lạc bộ vào tháng 11 năm ngoái, với rất nhiều bên bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư. Hai ứng cử viên dẫn đầu chính là Sheikh Jassim, người đã đưa ra lời đề nghị trị giá 5 tỷ bảng để hoàn tất việc tiếp quản toàn bộ và Ratcliffe, người luôn sẵn sàng mua một lượng cổ phần nhỏ hơn của Man Utd. Các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng. Sau cùng, Sheikh Jassim đã mở đường cho Ratcliffe giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tư.

Source link

2023-10-20 23:42:48

#Cú #sốc #vụ #Man #Utd #đổi #chủ #tiếp #diễn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$