Điềm không tốt sau danh hiệu Community Shield của Arsenal

BongDa.com.vn Arsenal vừa giành danh hiệu Community Shield, nhưng lịch sử cho thấy đây có thể không phải là điềm tốt cho hy vọng vô địch Premier League của họ.

 

Arsenal xứng đáng nhận được lời khen ngợi sau khi đánh bại Man City sau loạt luân lưu. Tuy nhiên, đây chưa chắc đã là điềm tốt cho Pháo thủ cho mùa bóng tới. Cần nhớ rằng, chỉ có 1 đội giành được Community Shield rồi sau đó nâng cao chức vô địch Premier League trong 12 năm qua. Kể từ năm 2011, chỉ có Man City (năm 2018) may mắn giành được 2 danh hiệu này trong cùng một mùa giải.

Arsenal, beware! Only one team in TWELVE years have won the Premier League after lifting the Community Shield - Bóng Đá

 Rice sớm có danh hiệu cùng Pháo thủ.

Dù sao, Mikel Arteta sẽ hài lòng với chiến thắng trước đội bóng của Pep Guardiola khi cuối cùng, vị HLV của Arsenal đã chấm dứt chuỗi trận tệ hại trước Man City. Arteta cùng các học trò đã thua 9 trận liên tiếp trước nhà đương kim vô địch Premier League trước đó, trong đó, 2 trận thua gần nhất tại Premier League là lý do chính khiến Pháo thủ đánh mất cơ hội vô địch mùa trước.

Pháo thủ đã thua 1-4 và 1-3 trước Man City mùa trước nhưng hôm qua, họ đã hòa 1-1 tại Wembley sau pha lập công ở phút 101 của Leandro Trossard. Rồi cú sút 11m được thực hiện một cách lạnh lùng của Fabio Vieira đã mang lại cho Arteta chiến thắng thứ 3 trước Guardiola sau 18 trận, với cả 3 trận đều diễn ra tại Wembley.


Arsenal vừa giành danh hiệu Community Shield sau khi đánh bại Man City. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy đây có thể không là điềm tốt cho hy vọng vô địch Premier League của Arsenal. Trong 12 năm qua, chỉ có một đội giành được Community Shield và sau đó nâng cao chức vô địch Premier League. Năm 2018, Man City là đội duy nhất may mắn giành được cả hai danh hiệu này trong cùng một mùa giải.

Mặc dù vậy, HLV Mikel Arteta của Arsenal sẽ hài lòng với chiến thắng trước Man City vì đây là trận đấu chấm dứt chuỗi trận tệ hại của Arsenal trước đối thủ này. Trước đó, Arsenal đã thua 9 trận liên tiếp trước Man City, trong đó có 2 trận thua gần nhất tại Premier League khiến họ đánh mất cơ hội vô địch mùa trước.

Trận đấu vừa qua, Arsenal hòa Man City 1-1 và giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu. Đây là chiến thắng thứ 3 của Arteta trước Pep Guardiola sau 18 trận đối đầu, và cả 3 trận đều diễn ra tại Wembley.

Tuy nhiên, dù giành được Community Shield, Arsenal cần cẩn trọng vì lịch sử cho thấy danh hiệu này không đảm bảo thành công trong việc giành chức vô địch Premier League.

Source link

2023-10-29 19:17:40

#Điềm #không #tốt #sau #danh #hiệu #Community #Shield #của #Arsenal

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$