Đỗ Hùng Dũng: ‘Rất khó học hỏi cầu thủ Nhật Bản, Hàn Quốc’

“Cầu thủ Nhật Bản, Hàn Quốc có những thứ bản năng mà chúng ta rất khó học như thể lực, sức mạnh, tốc độ”, Hùng Dũng nói trước buổi tập cùng CLB tối 19/10. “Thứ tôi nhận được là mở mang về tư duy chiến thuật hay cách họ khai thác điểm yếu, tận dụng cơ hội”.

Trận đấu Hàn Quốc nằm trong chuỗi giao hữu chất lượng cao, nhằm chuẩn bị cho đội tuyển trước vòng loại thứ hai World Cup 2026 khởi tranh từ tháng 11. Trước đối thủ xếp trên 69 bậc FIFA, Việt Nam chỉ kiểm soát bóng 37%, đồng thời thua kém trong tất cả những chỉ số quan trọng còn lại: dứt điểm chệch đích (7 so với 22), dứt điểm trúng mục tiêu (1-12), tổ chức lên bóng (57-112) hay phạt góc (2-11). Những cầu thủ ghi bàn cho Hàn Quốc đều đã hoặc đang thi đấu ở châu Âu, như Son Heung-min, Kim Min-jae, Hwang Hee-chan, Lee Kang-in và Jeong Woo-yeong.

Đỗ Hùng Dũng tranh bóng với Lee Kang-in ở trận giao hữu Việt Nam thua Hàn Quốc 0-6. Ảnh: Osen

Đỗ Hùng Dũng (phải) tranh bóng với Lee Kang-in ở trận giao hữu Việt Nam thua Hàn Quốc 0-6. Ảnh: Osen

Bốn năm qua, Hùng Dũng cùng đồng đội ở đội tuyển nhiều lần được chạm trán các đối thủ hàng đầu châu Á từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến Iran, Iraq, Arab Saudi, UAE, Australia. Theo tiền vệ 30 tuổi, anh nhờ đó có thêm kinh nghiệm để phục vụ Hà Nội FC khi bước ra sân chơi AFC Champions League.

Vừa trở về từ đội tuyển quốc gia, Hùng Dũng lập tức cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho lượt trận thứ ba AFC Champions League, làm khách trên sân Wuhan Three Towns (Trung Quốc) vào ngày 24/10.

Sau khi xem băng hình phân tích, Hùng Dũng đánh giá đối thủ có ngoại binh chất lượng, cùng dùng sơ đồ 3-4-2-1 như đội tuyển Trung Quốc. “Họ phối hợp không nhuần nhuyễn nhưng có thể lực và chiều cao tốt”, tiền vệ sinh năm 1993 nói. “Chúng tôi cố gắng tìm điểm yếu và đặt mục tiêu có ít nhất một điểm”.

Xem thêm:  “Cỗ máy ghi bàn” của Man Utd nổ súng ngay trận ra mắt

Ở hai lượt đầu, Hà Nội đều thua đậm, lần lượt trước Pohang Steelers (2-4) và Urawa Red Diamonds (0-6). Sau đó, đội cũng nói lời chia tay HLV Bozidar Bandovic, để trợ lý Lê Đức Tuấn lên nắm tạm quyền.

Đỗ Hùng Dũng đi bóng trong trận Hà Nội FC thua Urawa Red Diamonds 0-6 ở vòng bảng AFC Champions League 2023-2024. Ảnh: Hà Nội FC

Đỗ Hùng Dũng đi bóng trong trận Hà Nội FC thua Urawa Red Diamonds 0-6 ở vòng bảng AFC Champions League 2023-2024. Ảnh: Hà Nội FC

Hùng Dũng cho biết Hà Nội đã lường trước sức mạnh của đối thủ từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đội thiếu kinh nghiệm trong lần đầu dự AFC Champions League. “Việc bỡ ngỡ và thua đối thủ mạnh là điều hết sức bình thường”, Hùng Dũng cho hay. “Chúng tôi thu về bài học để thay đổi và tin rằng tương lai sẽ tốt hơn”.

Hà Nội đang xếp cuối bảng J khi chưa giành điểm, xếp trên là Wuhan Three Towns với một điểm. Pohang Steelers dẫn đầu với sáu điểm, còn Urawa ít hơn hai điểm.

Hôm nay Hà Nội sẽ di chuyển sang thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Trận đấu ở vòng một V-League 2023-2024 gặp Bình Dương sẽ được hoãn do trùng lịch AFC Champions League.

Hiếu LươngTrong buổi tập cùng CLB, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ rằng những cầu thủ Nhật Bản và Hàn Quốc có những thứ bản năng mà chúng ta rất khó học như thể lực, sức mạnh và tốc độ. Tuy nhiên, anh nhận được những kiến thức về tư duy chiến thuật và cách khai thác điểm yếu từ những cầu thủ này. Trận đấu giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc là một phần trong chuỗi giao hữu chất lượng cao để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trước đối thủ mạnh hơn 69 bậc FIFA, Việt Nam đã thua với tỷ số 0-6 và thiếu kiểm soát bóng. Các cầu thủ ghi bàn cho Hàn Quốc đều đã hoặc đang thi đấu ở châu Âu. Hùng Dũng cùng đồng đội ở đội tuyển đã có nhiều lần chạm trán với các đối thủ hàng đầu châu Á và nhờ đó có thêm kinh nghiệm để phục vụ Hà Nội FC tại AFC Champions League. Hùng Dũng cho biết đội đã lường trước sức mạnh của đối thủ và chấp nhận thua là điều bình thường. Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng cuối bảng tại AFC Champions League và sẽ di chuyển đến Trung Quốc để tiếp tục thi đấu.

Xem thêm:  David Alaba là sự lựa chọn 3 trong 1 cho Real Madrid

Source link

2023-10-21 07:47:17

#Đỗ #Hùng #Dũng #Rất #khó #học #hỏi #cầu #thủ #Nhật #Bản #Hàn #Quốc

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ rằng cầu thủ Nhật Bản và Hàn Quốc có những thứ bản năng mà người Việt khó học như thể lực, sức mạnh và tốc độ. Tuy nhiên, anh nhận được kiến thức về tư duy chiến thuật và cách khai thác điểm yếu từ những cầu thủ này. Trận giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc là một phần trong chuỗi giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trước đối thủ mạnh hơn 69 bậc FIFA, Việt Nam thua với tỷ số 0-6 và thiếu kiểm soát bóng. Các cầu thủ ghi bàn cho Hàn Quốc đều đang thi đấu ở châu Âu. Hùng Dũng và đồng đội đã có nhiều lần chạm trán với các đối thủ hàng đầu châu Á và nhờ đó có thêm kinh nghiệm để phục vụ Hà Nội FC tại AFC Champions League. Hùng Dũng cho biết đội đã lường trước sức mạnh của đối thủ và chấp nhận thua là điều bình thường. Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng cuối bảng tại AFC Champions League và sẽ di chuyển đến Trung Quốc để tiếp tục thi đấu.

Source link

2023-10-21 07:47:30

#Đỗ #Hùng #Dũng #Rất #khó #học #hỏi #cầu #thủ #Nhật #Bản #Hàn #Quốc

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$