Hà Nội FC nhận cúp vô địch ở Hàng Đẫy hay… Pleiku


Hà Nội FC nhận cúp vô địch ở Hàng Đẫy hay… Pleiku

Trước 2 vòng đấu cuối, BTC Night Wolf V-League 2022 đang khá đau đầu khi phải đưa ra kịch bản trao danh hiệu cho các đội bóng. Lý do bởi ở vòng hạ màn (vòng 26), Hải Phòng không thi đấu. Nếu đội bóng này vô địch hoặc nằm trong top 3, việc trao cúp sẽ rất khó khăn và chưa có tiền lệ.

Chính vì thế mà BTC giải có nhiều cuộc họp trước khi đi đến thống nhất về các kịch bản trao cúp. Theo đó, nếu Hà Nội vô địch, Hải Phòng Á quân ở vòng 25 (ngày 13/11), BTC tổ chức lễ trao giải ngay sau trận đấu.

Điều này cũng có nghĩa nếu Hà Nội hòa hoặc thắng Hà Tĩnh ở vòng đấu tới, đội bóng Thủ đô có thể nhận cúp vô địch ngay trên SVĐ Hàng Đẫy chứ không cần chờ vòng cuối trên sân Pleiku ở trận gặp HAGL.

- Bóng Đá

Hà Nội có thể nhận cúp vô địch ở vòng 25 V-League.

Tương tự nếu Hải Phòng kết thúc giải với ngôi Á quân, đội bóng này cũng được BTC giải trao HCB trên SVĐ Lạch Tray, sau trận tiếp SLNA. 

Ở kịch bản tiếp theo, nếu vòng 25 chưa xác định được đội vô địch, lễ trao giải được chuẩn bị sẵn 4 sân đấu thuộc vòng 26, gồm: Sân Pleiku (Hà Nội có thể vô địch, giải nhì hoặc giải ba), sân Quy Nhơn (Topenland Bình Định có thể vô địch, giải nhì hoặc giải ba), sân Lạch Tray (Hải Phòng có thể vô địch, giải nhì hoặc giải ba), sân Hàng Đẫy (Viettel có thể giải ba)

Xem thêm:  Sean Dyche phàn nàn về trọng tài sau trận derby vùng Merseyside

Hiện tại, Hà Nội đang có cơ hội rất lớn trong cuộc đua vô địch. Sau trận thắng Viettel 1-0 ở vòng 24, đội bóng Thủ đô giành lại ngôi đầu bảng và hơn Hải Phòng 2 điểm.

Do hơn đối thủ về hiệu số phụ, nên Hà Nội chỉ cần hòa Hà Tĩnh là chính thức đăng quang ở mùa giải năm nay mà không cần quan tâm tới kết quả các trận đấu khác. 

- Bóng Đá

Nam Định phải thắng Sài Gòn để trụ hạng thành công.

Ở cuộc đua trụ hạng, trong ba đội bóng Hà Tĩnh (21 điểm), Nam Định (20 điểm) và Sài Gòn (19 điểm) sẽ có một đội về với hạng Nhất mùa tới.

Tại vòng 25, Nam Định gặp Sài Gòn là “chung kết ngược”. Trận này, nếu Nam Định thắng, họ sẽ tiễn Sài Gòn về hạng Nhất sớm trước một vòng đấu. Trong trường hợp Nam Định hòa hoặc thua Sài Gòn, cuộc đua trụ hạng sẽ khép lại ở vòng 26.

Đại Nam – Vietnamnet.vn | 14:22 10/11/2022


Hà Nội FC có thể nhận cúp vô địch V-League 2022 ngay tại sân vận động Hàng Đẫy nếu hòa hoặc thắng Hà Tĩnh ở vòng đấu tới. Điều này xảy ra do vòng hạ màn của giải đấu, vòng 26, sẽ diễn ra trên sân Pleiku. BTC giải đã tổ chức nhiều cuộc họp để thống nhất về kịch bản trao cúp vì có khó khăn khi đội bóng Hải Phòng không thi đấu ở vòng này. Nếu Hà Nội vô địch, BTC sẽ tổ chức lễ trao giải ngay sau trận đấu với Hà Tĩnh.

Trong cuộc đua trụ hạng, ba đội bóng Hà Tĩnh, Nam Định và Sài Gòn sẽ cạnh tranh để trụ hạng tại V-League mùa sau. Trận đấu giữa Nam Định và Sài Gòn tại vòng 25 được coi như một “chung kết ngược”. Nếu Nam Định thắng, họ sẽ đảm bảo trụ hạng sớm hơn một vòng đấu. Trong trường hợp Nam Định hòa hoặc thua, cuộc đua trụ hạng sẽ kết thúc ở vòng 26.

Xem thêm:  Milan Skriniar hài lòng với cuộc sống mới ở PSG

Hiện tại, Hà Nội FC đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League với 2 điểm hơn đội xếp thứ hai là Hải Phòng. Đội bóng Thủ đô chỉ cần hòa Hà Tĩnh để chính thức đăng quang ngôi vô địch mùa giải năm nay. Trong khi đó, Nam Định cần thắng Sài Gòn để trụ hạng thành công.

Source link

2023-10-17 17:10:29

#Hà #Nội #nhận #cúp #vô #địch #ở #Hàng #Đẫy #hay.. #Pleiku

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$