HLV Mai Đức Chung: ‘Thua Nhật Bản 0-2 là thành công’

Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Nhật Bản chiều 1/11, nhưng thua 0-2 là cách biệt nhỏ nhất khi chạm trán đối thủ này. Trước đó, Việt Nam đều bại trận dưới tay Nhật Bản với cách biệt từ ba bàn trở lên.

“Trước trận, tôi lo sợ tái diễn kịch bản vỡ trận, thua đậm 0-7 như tại Asiad 19”, HLV Mai Đức Chung nói sau trận đấu. “Vì thế, tôi cho rằng thua 0-2 là thành công”.

HLV Mai Đức Chung tại vòng loại hai Olympic Paris 2024 ở Uzbekistan. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung tại vòng loại hai Olympic Paris 2024 ở Uzbekistan. Ảnh: VFF

Sau hai trận đầu toàn thắng Ấn Độ và Uzbekistan, Nhật Bản chỉ cần hòa khi gặp Việt Nam là chắc chắn đứng nhất bảng. Vì thế, họ không tung vào sân đội hình mạnh nhất. Dù vậy, Nhật Bản vẫn kiểm soát thế trận và ghi hai bàn ở phút 40 và 53, nhờ công Risa Shimizu và Miyabi Moriya. HLV Mai Đức Chung đánh giá Việt Nam vẫn thua thiệt nhiều mặt trước Nhật Bản, nên phải bù đắp bằng sự quyết tâm để có kết quả như hôm nay.

Thất bại 0-2 khiến Việt Nam chỉ có ba điểm sau ba lượt trận, đứng thứ ba bảng C nên dừng bước ở vòng loại hai Olympic Paris 2024 khu vực châu Á. Trong khi đó, ba đội nhất bảng là Australia, Triều Tiên và Nhật Bản cùng đội nhì thành tích tốt nhất là Uzbekistan đi tiếp vào vòng loại ba. Điều này cũng gây tiếc nuối khi Việt Nam được đánh giá cao hơn, nhưng thua Uzbekistan 0-1 ở lượt đầu.

Ở lượt cuối, Uzbekistan thắng Ấn Độ 3-0 để có sáu điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +2. Ở bảng A, Philippines cũng có sáu điểm nhưng hiệu số -4. Trong khi đó, ở bảng B, Hàn Quốc hòa Trung Quốc 1-1 nên chỉ có năm điểm.

Xem thêm:  Công Phượng chốt thỏa thuận sang J-League 1; Báo Hàn tiến cử thầy Park cho ĐTQG

Vòng loại hai Olympic Paris 2024 là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung với bóng đá nữ Việt Nam. Ông Chung khép lại hành trình 12 năm dẫn dắt đội tuyển với ba giai đoạn, giành nhiều thành tích ấn tượng như lần đầu dự World Cup, năm HC vàng SEA Games và một chức vô địch AFF Cup.

Hiếu LươngĐội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thua Nhật Bản với tỷ số 0-2 trong trận đấu chiều ngày 1/11. Tuy nhiên, đây là cách biệt nhỏ nhất mà Việt Nam gặp phải khi chạm trán với đối thủ này. Trước đó, Việt Nam luôn thua Nhật Bản với cách biệt từ ba bàn trở lên. HLV Mai Đức Chung đã cho biết trước trận đấu, ông rất lo sợ một kịch bản thua đậm như trận Asiad 19 với tỷ số 0-7. Vì vậy, ông cho rằng thua 0-2 là một thành công.

Sau hai trận thắng liên tiếp trước Ấn Độ và Uzbekistan, Nhật Bản chỉ cần hòa Việt Nam để đứng đầu bảng. Vì vậy, họ không tung ra đội hình mạnh nhất nhưng vẫn kiểm soát trận đấu và ghi hai bàn thắng ở các phút 40 và 53.

Thất bại này khiến Việt Nam chỉ có ba điểm sau ba trận và đứng thứ ba trong bảng C, không thể tiến vào vòng loại ba Olympic Paris 2024 khu vực châu Á. Đội đầu bảng là Australia, Triều Tiên và Nhật Bản cùng với Uzbekistan, đội nhì có thành tích tốt nhất, sẽ tiến vào vòng loại ba.

Vòng loại hai Olympic Paris 2024 là giải đấu cuối cùng mà HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ông đã có một hành trình 12 năm thành công với đội tuyển, đạt nhiều thành tích ấn tượng như lần đầu dự World Cup, giành HCV SEA Games và chức vô địch AFF Cup.

Source link

2023-11-02 09:25:42

#HLV #Mai #Đức #Chung #Thua #Nhật #Bản #là #thành #công

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$