HLV Philippines: ‘Hòa Việt Nam thì hợp lý hơn’

“Việt Nam có nền bóng đá phát triển, còn Philippines ở phía sau một chút. Nhưng xét về áp lực và cơ hội trong hiệp hai, hòa có lẽ là kết quả hợp lý hơn. Nhưng từ ‘nếu’ không được dùng trong bóng đá”, HLV Weiss nói sau trận đấu trên sân Rizal Memorial tối 16/11.

Theo nhà cầm quân người Đức, bước ngoặt của của trận đấu là pha bỏ lỡ của Santiago Rublico ở giữa hiệp hai. Ông cho rằng nếu học trò ghi bàn, cộng hưởng thêm sức mạnh từ CĐV, không biết điều gì sẽ xảy ra với Việt Nam trong thời gian còn lại.

HLV Michael Weiss trả lời họp báo sau trận thua Việt Nam 0-2 ngày trên sân nhà Rizal Memorial ngày 16/11. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Michael Weiss trong họp báo sau trận thua Việt Nam 0-2 trên sân Rizal Memorial ngày 16/11. Ảnh: Hiếu Lương

Trước trận, nhà cầm quân của Philippines tuyên bố sẽ đối đầu Việt Nam bằng lối chơi máu lửa, thậm chí mang tinh thần “sẵn sàng chết trên sân”. Và thực tế, họ đã nhập cuộc mạnh mẽ, chơi với đội hình dâng cao và tranh chấp quyết liệt. Trái lại, Việt Nam, với hàng loạt cầu thủ U23 như Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng hay Nguyễn Thái Sơn, vận hành không thực sự trơn tru, phải lùi sâu đội hình trong những phút đầu.

Tuy nhiên, khoảnh khắc loé sáng của các cá nhân đã giúp Việt Nam tạo ra khác biệt. Phút 16, Nguyễn Văn Toàn thoát xuống, dứt điểm mở tỷ số trong pha bóng lộn xộn ở cấm địa của Philippines. Lợi thế này giúp đội khách chơi dễ dàng hơn trong phần còn lại của hiệp một.

Nhưng Philippines không buông xuôi. Sang hiệp hai, họ đẩy mạnh tấn công, tạo ra nhiều cơ hội. Lưới của Việt Nam có thể đã tung lên nếu Rublico hay Patrick Reichelt sút chính xác trong những tình huống đối mặt thủ thành Đặng Văn Lâm. Có cơ hội nhưng không biết tận dụng, Philippines phải trả giá. Ở phút bù cuối cùng hiệp hai, cầu thủ vào thay người Nguyễn Đình Bắc ấn định tỷ số 2-0 cho Việt Nam với cú sút từ rìa cấm địa.

Xem thêm:  Son giữ Tottenham trên đỉnh bảng Ngoại hạng Anh
Philippines đã thua tuyển Việt Nam trong sáu trận liên tiếp. Ảnh: Hiếu Lương

Cầu thủ Philippines tranh chấp với Nguyễn Văn Toàn (trái) và Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: Hiếu Lương

“Những phút cuối chúng tôi hy vọng bóng dài sẽ mang lại điều gì đó. Đội dâng cao và tạo khoảng trống cho đối thủ phản công dẫn tới bàn thua 0-2. Nhưng thua 0-1 hay 0-2 cũng vậy”, HLV Weiss nói, thêm rằng ông không trách học trò vì họ đã trình diễn tốt, chiến đấu xả thân nên có quyền ngẩng cao đầu.

Dù vậy, khi nhắc đến bàn thua đầu tiên, nhà cầm quân Đức có phần bực dọc và gọi đó là “tình huống ngớ ngẩn”. Từ một pha câu bóng bổng của Việt Nam, các hậu vệ Philippines liên tục phá hụt, để Văn Toàn giành được rồi ghi bàn bằng cú sút chìm qua chân thủ môn Neil Etheridge. “Đáng lẽ chúng tôi có thể cầm chân Việt Nam lâu hơn. Nhưng không may chúng tôi thua một bàn ngớ ngẩn từ bóng dài. Cầu thủ của tôi tranh bóng không tốt liên tiếp hai, ba lần. Trận đấu kiểu này đáng lẽ nên có tỷ số 0-0 đến giờ nghỉ giữa hiệp”, ông Weiss nói.

Philippines 0-2 Việt Nam

 
 
Philippines 0-2 Việt Nam

Diễn biến chính trận Philippines 0-2 Việt Nam.

Cuối buổi họp báo, HLV Weiss dành lời khen cho Việt Nam. Ông cho rằng đội khách đang có hệ thống bóng đá tốt với nhiều cầu thủ trẻ ổn, và ngày càng tiến gần đến nhóm đầu châu Á. “Trận này, Việt Nam thiếu sáu hoặc bảy cầu thủ giỏi, nhưng vẫn thắng. Đó là đẳng cấp khác. Philippines phải chấp nhận thất bại”, chiến lược gia 65 tuổi cho hay.

Ở lượt hai ngày 21/11, Philippines tiếp Indonesia, còn Việt Nam trở về sân nhà đối đầu Iraq – đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng F.

Hiếu LươngViệt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Philippines trong trận đấu diễn ra tối 16/11. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Michael Weiss của Philippines đã nhận xét rằng Việt Nam có nền bóng đá phát triển hơn và đội tuyển Philippines ở phía sau một chút. Ông cũng cho rằng kết quả hòa có thể là kết quả hợp lý hơn.

Trước trận đấu, HLV Weiss đã tuyên bố sẽ đối đầu với Việt Nam bằng lối chơi máu lửa và sẵn sàng chết trên sân. Tuy nhiên, Việt Nam đã có một bước ngoặt quan trọng trong trận đấu khi cầu thủ Santiago Rublico của Philippines bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn ở giữa hiệp hai. HLV Weiss cho biết nếu cầu thủ này ghi bàn, Việt Nam có thể gặp khó khăn hơn trong thời gian còn lại.

Trong hiệp một, Việt Nam đã tạo ra lợi thế khi cầu thủ Nguyễn Văn Toàn mở tỷ số ở phút thứ 16. Tuy nhiên, Philippines không buông xuôi và tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp hai. Tuy nhiên, họ đã không tận dụng được cơ hội và phải trả giá khi cầu thủ Nguyễn Đình Bắc của Việt Nam ghi bàn ấn định tỷ số 2-0 ở phút cuối cùng hiệp hai.

HLV Weiss đã gọi bàn thua đầu tiên của Philippines là tình huống ngớ ngẩn và cho rằng đội của ông có thể cầm chân Việt Nam lâu hơn. Cuối cùng, ông đã khen ngợi đội tuyển Việt Nam và cho rằng họ đang tiến gần đến nhóm đầu châu Á.

Source link

2023-11-17 00:12:23

#HLV #Philippines #Hòa #Việt #Nam #thì #hợp #lý #hơn

Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Philippines trong trận đấu diễn ra tối 16/11. HLV Michael Weiss của Philippines nhận xét rằng Việt Nam có nền bóng đá phát triển hơn và đội tuyển Philippines ở phía sau một chút. Trước trận đấu, HLV Weiss đã tuyên bố sẽ đối đầu với Việt Nam bằng lối chơi máu lửa và sẵn sàng chết trên sân. Tuy nhiên, Việt Nam đã có một bước ngoặt quan trọng trong trận đấu khi cầu thủ Santiago Rublico của Philippines bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn ở giữa hiệp hai. HLV Weiss cho biết nếu cầu thủ

Source link

2023-11-17 00:12:40

#HLV #Philippines #Hòa #Việt #Nam #thì #hợp #lý #hơn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$