HLV Philippines nêu tinh thần cảm tử khi đối đầu Việt Nam

Ở họp báo chiều 15/11, HLV Weiss cho biết nhiều cầu thủ tốt vắng mặt, nhưng đội hình hiện tại của Việt Nam vẫn chất lượng và ở độ tuổi lý tưởng. Vì vậy, ông cho rằng Philippines cần mạnh mẽ, kiên cường để đối mặt khó khăn, bên cạnh việc trông chờ yếu tố may mắn. “Nếu có thể thắng thì tuyệt vời”, Weiss nói. “Nhưng trước tiên, chúng tôi phải cống hiến mọi thứ và sẵn sàng chết trên sân theo đúng nghĩa đen”.

Philippines được thi đấu trên sân nhà ở hai trận đầu vòng loại lần này nên muốn tận dụng tối đa để tạo bất ngờ trước các đối thủ Đông Nam Á. Do đó, HLV người Đức xem trận mở màn gặp Việt Nam là ngày vô cùng quan trọng, tin rằng đối thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn thắng Philippines.

HLV Michael Weiss phát biểu ở họp báo ngày 15/11 trước trận Philippines tiếp đón Việt Nam ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Hiếu Lương

HLV Michael Weiss phát biểu ở họp báo ngày 15/11 trước trận Philippines tiếp đón Việt Nam ở vòng loại hai World Cup 2026. Ảnh: Hiếu Lương

Trong khi phát biểu, HLV Weiss cố gắng sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, nhằm kích thích tinh thần cầu thủ Philippines, như “lối chơi thực dụng”, “thi đấu xấu xí”, “hung hãn”…

Ngồi bên cạnh, đội trưởng Neil Etheridge phải lên tiếng giải thích. Anh cho rằng ông thầy dùng từ như vậy không chính xác. Theo đó, ý nghĩa mà HLV Wiess muốn đề cập là quyết tâm, khao khát và miêu tả là các cầu thủ cần “nghiến chặt răng một chút cùng tâm thế trách nhiệm luôn trên vai”.

Sau đó, HLV Weiss nhận tiếp câu hỏi. Về việc sẽ chơi tấn công phủ đầu hay phòng ngự phản công trước Việt Nam, HLV người Đức đáp lại rằng luôn bước vào trận đấu với mục tiêu chiến thắng nhưng chiến thuật cho trận đấu được giữ kín trong phòng họp đội. Nhà cầm quân 58 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi có bộ phận trinh sát với 14 trang giấy nghiên cứu Việt Nam. Chúng tôi nắm được lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu, cầu thủ chủ chốt hay dự bị của họ”.

Weiss nói rất thích Hồ Tấn Tài nhưng hậu vệ của CLB Công an Hà Nội vắng mặt – tương tự Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu. Theo ông, những cầu thủ này giàu kinh nghiệm, nếu xuất hiện sẽ bù đắp cho các đồng đội trẻ – vốn chiếm khoảng 50% đội hình của Việt Nam lần này. “Cầu thủ trẻ mang lại động lực khác nhau nhưng có thể thiếu kinh nghiệm trong tình huống 50-50, có thể chạy quá nhanh hoặc phạm lỗi bằng hai chân không đúng cách”, ông nói.

Tuy nhiên, Weiss đánh giá rất cao HLV Trousier – người từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và nhiều năm làm việc ở châu Á.Trước khi rời phòng họp báo, ông nhấn mạnh: “Sự thật sẽ phô bày ở trận đấu ngày mai. Kết quả sẽ phản ánh phong độ và sức mạnh của từng đội bóng”.

Lịch sử ghi nhận Việt Nam thắng chín, hoà một và thua hai trước Philippines. Trận gần nhất Việt Nam thắng 1-0 là giao hữu trước thềm AFF Cup 2022. Trong khi đó, trận gần nhất HLV Weiss đối đầu Việt Nam là khi dẫn dắt Lào thua 0-6 tại vòng bảng AFF Cup 2022.

Hiếu LươngTrong buổi họp báo trước trận đấu giữa Philippines và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026, HLV Weiss đã nói rằng mặc dù có nhiều cầu thủ tốt vắng mặt, đội hình hiện tại của Việt Nam vẫn chất lượng và ở độ tuổi lý tưởng. Ông cho rằng Philippines cần mạnh mẽ và kiên cường để đối mặt với khó khăn, và cũng cần có yếu tố may mắn. Ông cũng nhấn mạnh rằng trước tiên, đội tuyển Việt Nam phải cống hiến mọi thứ và sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

Ông Weiss cũng đã sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ như “lối chơi thực dụng” và “thi đấu xấu xí” để kích thích tinh thần của cầu thủ Philippines. Tuy nhiên, đội trưởng Neil Etheridge đã cho rằng ông không sử dụng từ ngữ chính xác và ý nghĩa mà ông muốn truyền đạt là quyết tâm và khao khát chiến thắng.

HLV Weiss cho biết Philippines đã được thi đấu trên sân nhà ở hai trận đầu vòng loại, và họ muốn tận dụng cơ hội này để tạo bất ngờ trước các đối thủ Đông Nam Á. Ông xem trận đấu với Việt Nam là trận quan trọng và tin rằng đối thủ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thắng Philippines.

HLV Weiss cũng chia sẻ rằng đội tuyển Philippines đã nghiên cứu kỹ đối thủ Việt Nam và nắm được lối chơi, điểm mạnh và điểm yếu của họ. Ông đánh giá cao HLV Trousier của đội tuyển Philippines và hy vọng trận đấu sẽ phản ánh phong độ và sức mạnh của hai đội bóng.

Trận đấu giữa Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra trong ngày mai và kết quả sẽ phô bày sự mạnh mẽ của cả hai đội.

Source link

2023-11-15 16:35:05

#HLV #Philippines #nêu #tinh #thần #cảm #tử #khi #đối #đầu #Việt #Nam

Xem thêm:  AFC gửi lời cảnh báo đến đội bóng Việt Nam
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$