Hoàng Đức, Hùng Dũng được vinh danh sau trận thắng Lào


Hoàng Đức, Hùng Dũng được vinh danh sau trận thắng Lào

- Bóng Đá

 Hùng Dũng chơi cực kỳ hiệu quả trong trận thắng Lào, xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Ảnh: Quang Thịnh.

BTC AFF Cup 2022 gọi màn trình diễn của Hùng Dũng trong trận gặp Lào là “mẫu mực”. Anh là chủ nhân của bàn thắng thứ 2 của tuyển Việt Nam, sau cú đặt lòng tỉnh táo trong vùng cấm.

Bàn thắng này cũng thể hiện sự hiệu quả trong lối chơi của Hùng Dũng. Anh sắm vai tiền vệ con thoi (box-to-box), hoạt động rất rộng và sẵn sàng xâm nhập vùng cấm để phối hợp, dứt điểm. Thậm chí, Hùng Dũng còn bám biên để thực hiện những đường tạt bóng. Anh có 7 pha tạt bóng, đứng thứ 2 đội (kém Hồ Tấn Tài, 9 lần tạt bóng).

Hùng Dũng có bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam sau 25 lần ra sân. Ngoài ra, anh còn thực hiện 3 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội, nhiều nhất đội (bằng Hồ Tấn Tài).

- Bóng Đá

 Bản đồ nhiệt của Hoàng Đức trong trận gặp Lào. Ảnh: AFF Cup.

Trong khi đó, BTC AFF Cup 2022 dùng biểu tượng ngọn lửa để nói về màn trình diễn của Hoàng Đức. Trong ngày chơi thấp nhất hàng tiền vệ, số 14 của tuyển Việt Nam hoạt động rộng khắp khu trung tuyến, giúp đội kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Xem thêm:  Thua tan tác, HLV Syria hoảng hốt thừa nhận đẳng cấp của Troussier, Thế giới kinh ngạc về ĐTVN

Hoàng Đức là cầu thủ có số đường chuyền nhiều thứ 2 của tuyển Việt Nam (91 đường chuyền), chỉ kém trung vệ Đỗ Duy Mạnh (118 đường chuyền). Anh tạo ra sự kết nối giữa các tuyến của tuyển Việt Nam.

Hoàng Đức cũng có một đường kiến tạo ở trận đấu này. Phút 58, anh thực hiện pha rót bóng vào vùng cấm chuẩn xác, tạo điều kiện cho Đoàn Văn Hậu lập công sau một cú trivela đẹp mắt.

Hùng Dũng và Hoàng Đức chơi tốt, giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước Lào, chiếm ngôi đầu bảng B. Bộ đôi này nhiều khả năng tiếp tục được đá chính trong trận tiếp đón Malaysia trên sân nhà vào ngày 27/12.

Nguyên Khang | 07:55 22/12/2022


Trong trận đấu với đội tuyển Lào, Hùng Dũng đã chơi rất hiệu quả và nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Anh ghi bàn thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam sau một cú đặt lòng thông minh trong vòng cấm. Hùng Dũng thể hiện sự linh hoạt trong lối chơi, hoạt động rộng và sẵn sàng xâm nhập vùng cấm để phối hợp và dứt điểm. Anh cũng thực hiện nhiều đường tạt bóng, đứng thứ hai trong đội. Đây là bàn thắng đầu tiên của Hùng Dũng sau 25 trận ra sân. Anh cũng có 3 đường chuyền tạo cơ hội, nhiều nhất trong đội.

Trong trận đấu này, Hoàng Đức đã có một màn trình diễn xuất sắc. Anh hoạt động khắp khu trung tuyến, giúp đội tuyển Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận. Hoàng Đức là cầu thủ có số đường chuyền nhiều thứ hai trong đội, chỉ kém trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Anh tạo ra sự kết nối giữa các tuyến và có một đường kiến tạo trong trận đấu. Cả Hùng Dũng và Hoàng Đức đã chơi tốt, giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước Lào và chiếm ngôi đầu bảng B. Có khả năng cả hai sẽ được ra sân chính trong trận đấu tiếp theo với đội tuyển Malaysia vào ngày 27/12.

Source link

2023-11-16 23:47:54

#Hoang #Đưc #Hung #Dung #đươc #vinh #danh #sau #trân #thăng #Lao

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$