Messi: ‘Argentina đang chơi gần như Barca thời đỉnh cao’

“Argentina đang tiến bộ từng ngày, mạnh lên qua từng trận”, Messi nói sau khi lập cú đúp vào lưới Peru. “Chúng tôi là đương kim vô địch Nam Mỹ và thế giới, với đội hình mà cầu thủ nào đá chính cũng không quan trọng. Bởi chúng tôi sở hữu lối chơi đã được định hình, và sẽ tiếp tục đi theo con đường đó”.

Messi cầm bóng trong trận Argentina thắng Peru 2-0 trên sân Quốc gia ở Lima, Peru, tối 17/10/2023. Ảnh: AFP

Messi cầm bóng trong trận Argentina thắng Peru 2-0 trên sân Quốc gia ở Lima, Peru, tối 17/10/2023. Ảnh: AFP

Messi còn cho rằng Argentina tiệm cận trình độ Barca thời đỉnh cao, với ba danh hiệu Champions League giai đoạn 2009-2015, là đội mạnh nhất lịch sử. Anh cũng là ngôi sao sáng nhất Barca lúc đó, với năm Quả Bóng Vàng. Ở tuổi 36, Messi vẫn là ngôi sao của Argentina, giúp đội tuyển thắng 13 trận liên tiếp, vô địch cả ba giải gần nhất họ tham dự.

“Argentina đã tiến đến rất gần những gì Barca thể hiện thời đỉnh cao”, anh nói thêm.

Trên báo Argentina Ole, có 49% độc giả đồng tình với nhận xét của Messi, 20% cho rằng trình độ giữa hai đội còn xa, và 31% còn lại đánh giá Argentina thậm chí còn mạnh hơn Barca thời trước.

Messi đã ghi bàn trong cả chín trận đá chính gần nhất cho Argentina, dù từng nói sẽ từ giã sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022. Nhưng anh nhiều khả năng sẽ tiếp tục dự Copa America 2024, thậm chí là World Cup 2026, với phong độ đang có. “Một chu kỳ mới đã bắt đầu với Argentina, và chúng tôi phải làm lại từ đầu”, anh nhận định. “Khi là đương kim vô địch, mọi trận đấu sẽ càng khó khăn hơn với Argentina. Toàn đội có những cầu thủ còn trẻ và đoạt mọi danh hiệu, nhưng vẫn duy trì được khát khao”.

Messi cũng cảm thấy tiếc vì không đóng góp được nhiều cho Inter Miami vài trận qua, khiến đội hết cơ hội vào vòng play-off giải nhà nghề Mỹ MLS. Tuy nhiên, anh quyết tâm chuẩn bị tốt hơn cho giải năm 2024, khi đội đã giành suất dự CONCACAF Champions Cup (Cup C1 Bắc Trung Mỹ).

Argentina hiện đứng đầu vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, nhưng trước mắt họ là hai trận khó khăn gặp đội khách Uruguay ngày 17/11, và chủ nhà Brazil ngày 22/11. Messi nói anh sẽ cố gắng thể hiện phong độ tốt nhất ở hai trận này, sau đó sẽ nghỉ ngơi trong tháng 12.

Hoàng An

Argentina đang tiến bộ từng ngày và mạnh lên qua từng trận, theo lời của Messi sau khi anh ghi cú đúp vào lưới Peru. Đội tuyển Argentina là đương kim vô địch Nam Mỹ và thế giới và không quan trọng ai đá chính vì họ đã có lối chơi đã được định hình và sẽ tiếp tục theo đuổi con đường đó.

Messi cũng cho rằng Argentina đang tiệm cận trình độ của Barcelona thời đỉnh cao, với ba danh hiệu Champions League và là đội mạnh nhất lịch sử. Anh cũng là ngôi sao sáng nhất của Barcelona khi đó, với năm Quả Bóng Vàng. Dù đã 36 tuổi, Messi vẫn là ngôi sao của Argentina, giúp đội tuyển thắng 13 trận liên tiếp và vô địch cả ba giải gần nhất mà họ tham dự.

Trên báo Argentina Ole, có 49% độc giả đồng ý với ý kiến của Messi, 20% cho rằng trình độ giữa hai đội còn xa nhau và 31% còn lại đánh giá Argentina thậm chí còn mạnh hơn Barcelona thời trước.

Messi đã ghi bàn trong chín trận đá chính gần nhất cho Argentina, mặc dù đã từng nói sẽ chia tay sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022. Tuy nhiên, anh có khả năng tiếp tục dự Copa America 2024 và thậm chí World Cup 2026, với phong độ hiện tại.

Argentina đang đứng đầu vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, nhưng họ đang đối mặt với hai trận khó khăn với Uruguay và Brazil. Messi đã cam kết thể hiện phong độ tốt nhất ở hai trận này và sau đó sẽ nghỉ ngơi trong tháng 12.

Source link

2023-10-18 18:24:00

#Messi #Argentina #đang #chơi #gần #như #Barca #thời #đỉnh #cao

Xem thêm:  Tìm hiểu về địa chỉ IP 192.168.l.l
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$