Neymar nguy cơ nghỉ tám tháng vì chấn thương

Theo kết quả kiểm tra sau trận đấu sáng 18/10, Neymar bị rách hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối (ACL) và sụn chêm. Trên mạng xã hội, chính tiền đạo người Brazil và CLB Al Hilal cũng xác nhận kịch bản chấn thương nghiêm trọng nhất. Anh sẽ phải phẫu thuật và nghỉ từ bảy đến tám tháng.

Neymar cấp tốc báo bác sĩ sau khi chấn thương trong trận Uruguay - Brazil sáng 18/10. Ảnh: Reuters

Neymar cấp tốc báo bác sĩ sau khi chấn thương trong trận Uruguay – Brazil sáng 18/10. Ảnh: Reuters

Neymar dính chấn thương cuối hiệp một, sau pha va chạm với cầu thủ Uruguay. Ngay sau đó, tiền đạo 31 tuổi khóc vì đau và bộ phận y tế phải đưa xe vào chở anh ra. Cuối trận, Neymar phải chống nạng rời sân.

Neymar dính chấn thương đầu gối lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó, anh đã nghỉ thi đấu tổng cộng tròn hai năm do các vấn đề về cơ, mắt cá, xương sườn và lưng. Kể từ năm 2020, anh đã nghỉ 424 ngày do chấn thương.

Neymar sẽ phải chạy đua với thời gian để kịp dự Copa America 2024, giải diễn ra tại Mỹ sau tám tháng nữa. Tiền đạo 31 tuổi chưa bao giờ giành Copa America hay World Cup.

Sau trận thua Uruguay 0-2 sáng 18/10, Brazil rơi từ vị trí dẫn đầu xuống thứ ba vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Neymar và đồng đội hiện có bảy điểm sau bốn trận như Uruguay, nhưng kém chỉ số phụ. Trong khi đó, Argentina dẫn đầu với 12 điểm tuyệt đối. Tháng 11 tới, Brazil sẽ làm khách trên sân Colombia và tiếp Argentina.

Neymar đang giữ kỷ lục ghi 79 bàn cho tuyển Brazil. Hôm 8/9, anh phá kỷ lục cũ 77 bàn của Pele khi lập cú đúp trong trận thắng Bolivia 5-1. Neymar cũng khoác áo Brazil nhiều thứ hai với 127 trận, chỉ kém cựu hậu vệ Cafu với 142 trận.

Người dẫn dắt tuyển Brazil, Fernando Diniz đang thực hiện công việc trong vai trò HLV tạm quyền. Từ Copa America 2024, Carlo Ancelotti sẽ thay Diniz. Trước đó, HLV người Italy đã nhận lời dẫn dắt Brazil khi hết hợp đồng với CLB Real Madrid.

Thanh Quý (theo Marca, Instagram)Theo kết quả kiểm tra sau trận đấu sáng 18/10, Neymar bị rách hoàn toàn dây chằng chéo trước đầu gối và sụn chêm. Anh sẽ phải phẫu thuật và nghỉ từ bảy đến tám tháng. Neymar dính chấn thương cuối hiệp một trong trận đấu gặp Uruguay. Trước đó, anh đã nghỉ thi đấu tổng cộng tròn hai năm do các vấn đề về cơ, mắt cá, xương sườn và lưng. Neymar sẽ phải chạy đua với thời gian để kịp dự Copa America 2024, giải diễn ra tại Mỹ sau tám tháng nữa. Sau trận thua Uruguay 0-2 sáng 18/10, Brazil rơi từ vị trí dẫn đầu xuống thứ ba vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Neymar đang giữ kỷ lục ghi 79 bàn cho tuyển Brazil và đã khoác áo Brazil trong 127 trận. Người dẫn dắt tuyển Brazil, Fernando Diniz đang thực hiện công việc trong vai trò HLV tạm quyền và từ Copa America 2024, Carlo Ancelotti sẽ thay Diniz.

Source link

2023-10-19 08:10:33

#Neymar #nguy #cơ #nghỉ #tám #tháng #vì #chấn #thương

Xem thêm:  Paul Scholes đột nhiên dễ tính, khen M.U sau trận thắng nhọc
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$