Ngày Maradona qua đời, Peter Shilton vẫn không bỏ qua vụ “Bàn tay của Chúa”


Ngày Maradona qua đời, Peter Shilton vẫn không bỏ qua vụ “Bàn tay của Chúa”

 

Những khoảnh khắc của Maradona ở Napoli

Bàn tay của Chúa” đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho cả sự nghiệp của Diego Maradona, hằn sâu vào lịch sử bóng đá, bất chấp những tranh cãi xung quanh. Khi đó, một Maradona 1m65 đã nhảy lên đấu tay đôi theo đúng nghĩa đen với thủ thành Peter Shilton cao kều, ghi bàn thắng lịch sử cho đội tuyển Argentina, giúp đội tuyển này tiến đến chung kết và lên ngôi vô địch thế giới.

Ngày Maradona qua đời, Shilton đã được trang Daily Mail đặt hàng một bài viết về đối thủ cũ. Bất ngờ, cựu thủ thành này lại xoáy vào tình huống làm bàn nổi tiếng của Maradona với thái độ tiêu cực. Bài viết của Peter có nhan đề:Diego Maradona có sự vĩ đại, nhưng không có tinh thần thể thao.

Bóng đá thế giới chỉ có một Diego Maradona - Bóng Đá

 Khoảnh khắc lịch sử.

Nội dung có đoạn: “Cuộc sống của tôi đã gắn liền với Diego Maradona – và không theo cách tôi mong muốn. Cậu ấy biết mình không thể ghi bàn bằng đầu, vì vậy đã dùng tay đấm bóng vào lưới. Phạm lỗi rõ ràng. Khi ăn mừng, cậu ấy thậm chí ngoái đầu lại 2 lần, như thể đợi tiếng còi của trọng tài. Cậu ấy biết mình đã làm gì, mọi người đều biết, ngoại trừ trọng tài chính và 2 trọng tài biên.”

“Cái tôi không hài lòng là cậu ấy chưa từng nói lời xin lỗi, chưa từng nói mình đã gian lận và muốn xin lỗi. Thay vào đó, người ta dùng dòng chữ ‘Bàn tay của Chúa’. Điều đó là không đúng.”


“Bàn tay của Chúa” là hình ảnh biểu tượng cho sự nghiệp của Diego Maradona, khi anh ấy đã nhảy lên đấu tay đôi với thủ thành Peter Shilton, ghi bàn thắng lịch sử cho đội tuyển Argentina và giúp họ lên ngôi vô địch thế giới. Tuy nhiên, ngày Maradona qua đời, Shilton chưa bao giờ bỏ qua tình huống này và đã viết một bài báo với tựa đề “Diego Maradona có sự vĩ đại, nhưng không có tinh thần thể thao”. Trong bài viết, ông nói rằng Maradona đã lấy tay đấm bóng vào lưới và không bao giờ xin lỗi hay thừa nhận đã gian lận. Thay vào đó, người ta dùng từ “Bàn tay của Chúa” để miêu tả tình huống đó.

Source link

2023-10-07 21:20:55

#Ngày #Maradona #qua #đời #Peter #Shilton #vẫn #không #bỏ #qua #vụ #Bàn #tay #của #Chúa

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$