Simone Biles sắp có thêm lịch sử khi cô hướng tới huy chương vàng vô địch thế giới lần thứ 21CNN

Đã làm nên lịch sử ở năm nay Giải vô địch thể dục nghệ thuật thế giớiSimone Biles có cơ hội khám phá nhiều con đường hơn nữa vào thứ Sáu.

Tay vợt người Mỹ chuẩn bị thi đấu trong trận chung kết toàn năng cá nhân nữ, nơi cô có cơ hội giành được huy chương vàng vô địch thế giới lần thứ 21.

Ý kiến: Simone Biles đã thay đổi câu chuyện về việc ai sẽ trở thành nhà vô địch

Ngay cả khi cô ấy không đảm bảo vị trí đầu bảng, việc lên bục vinh quang sẽ giúp Biles vượt lên trước Vitaly Scherbo người Belarus với tổng số huy chương thể dục dụng cụ cao nhất tại Thế vận hội và giải vô địch thế giới. Cặp đôi này đều có 33 điểm, hiện đang chia sẻ kỷ lục.

Cách xem

Giải vô địch thế giới bắt đầu vào ngày 30 tháng 9 và sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 10.

Các cuộc thi vòng loại diễn ra từ ngày khai mạc đến thứ Hai, với những huy chương đầu tiên được trao vào ngày hôm sau.

Biles sẽ tham gia trận chung kết toàn năng cá nhân nữ vào thứ Sáu với phạm vi phủ sóng bắt đầu lúc 1:30 chiều ET.

NBC sẽ phát sóng sự kiện này ở Mỹ, trong khi BBC sẽ chiếu trận chung kết ở Anh.

Sự trở lại ngoạn mục

Cầu thủ 26 tuổi này đã thành công tại giải vô địch thế giới năm nay ở Antwerp, Bỉ.

Cô đã làm nên lịch sử trong ngày khai mạc khi về nhất ở vòng loại toàn năng dành cho nữ, trở thành người phụ nữ đầu tiên hạ cánh ở môn nhảy pike đôi Yurchenko – một kỹ năng có độ khó cao trước đây chỉ dành cho nam giới – tại một cuộc thi quốc tế.

Vào thứ Tư, Biles sau đó đã thực hiện một màn trình diễn xuất sắc để giúp Mỹ giành huy chương vàng thứ bảy liên tiếp trong trận chung kết đồng đội nữ.

Danh hiệu thế giới mới nhất của cô đến đúng 10 năm sau khi Biles giành chức vô địch đầu tiên tại cùng địa điểm vào năm 2013.

Là vận động viên thể dục có nhiều thành tích nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, cô hiện đã giành được 26 huy chương vô địch thế giới – 20 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Biles nói với Heath Thorpe: “Tôi nghĩ mỗi lần bạn lên ngôi vô địch thế giới, bạn sẽ có cảm giác hơi khác một chút. thông qua Thể dục dụng cụ ngaysau khi giành được huy chương vàng mới nhất của mình.

“Ý tôi là tôi vẫn ngạc nhiên vì mình vẫn đi. Tôi 26 tuổi, lớn hơn một chút nên cảm giác vẫn tốt như lần đầu”.

Giải vô địch thế giới năm nay đánh dấu sự kiện đầu tiên của Biles trở lại đấu trường thế giới kể từ Thế vận hội Tokyo 2020, khi cô rút lui khỏi một số sự kiện do mắc phải chứng bệnh được gọi là “twisties” – một trở ngại tinh thần khiến một vận động viên thể dục mất dấu vị trí của họ ở giữa không trung.

Nhưng sự trở lại của cô không có gì là ngoạn mục và khi thi đấu ở Antwerp, cô đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Hoa Kỳ tại sáu giải vô địch thể dục nghệ thuật thế giới.

Cựu vận động viên thể dục dụng cụ Hoa Kỳ Dominique Dawes nói với CNN Sáng nay hôm thứ Năm rằng những gì Biles đạt được ở Bỉ là “ngoạn mục”.

“Những gì cô ấy đang làm, tôi hoàn toàn ngưỡng mộ. Các con tôi rất hâm mộ Simone Biles và điều tôi thích là cô ấy đang tận hưởng cuộc hành trình này,” Dawes nói.

“Cô ấy mỉm cười trên đường đi. Cô ấy là một người đồng đội tuyệt vời và cô ấy sẽ để lại tác động lâu dài.”

Huyền thoại thể dục dụng cụ có nhiều cơ hội thành công hơn sau trận chung kết toàn năng hôm thứ Sáu. Cô sẽ thi đấu trong trận chung kết xà ngang và xà không đồng đều của nữ vào thứ Bảy, trước trận chung kết bài tập xà thăng bằng và xà trên sàn vào Chủ nhật.Simone Biles, tay vợt thể dục nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ, có cơ hội giành huy chương vàng vô địch thế giới lần thứ 21 trong trận chung kết toàn năng cá nhân nữ. Dù không đảm bảo vị trí đầu bảng, việc giành huy chương vẫn sẽ giúp Biles vượt qua Vitaly Scherbo của Belarus và trở thành người giành nhiều huy chương thể dục dụng cụ nhất trong lịch sử Thế vận hội và giải vô địch thế giới. Giải vô địch thế giới năm nay diễn ra từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10, và Biles sẽ thi đấu trong các trận chung kết vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Đây là sự trở lại đầu tiên của Biles sau Thế vận hội Tokyo 2020, khi cô phải rút lui khỏi một số sự kiện vì mắc phải “twisties” – một trạng thái tinh thần khiến vận động viên thể dục mất kiểm soát trong không trung. Việc Biles trở lại thi đấu và thành công ở giải vô địch thế giới được đánh giá là ngoạn mục, và cô được ca ngợi là nguồn cảm hứng cho nhiều người. Biles cũng sẽ thi đấu trong các trận chung kết khác sau trận toàn năng cá nhân nữ.

Source link

2023-10-06 20:43:58

#Simone #Biles #sắp #có #thêm #lịch #sử #khi #cô #hướng #tới #huy #chương #vàng #vô #địch #thế #giới #lần #thứ

Xem thêm:  Những trận đấu đáng xem nhất trong kỳ bóng đá năm nay
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$