Sinner giúp Djokovic vào bán kết ATP Finals

Djokovic tự làm hẹp cơ hội đi tiếp tại bảng Xanh khi để mất một set trước Hurkacz. Tuy nhiên, tay vợt Serbia vẫn đi tiếp ở ATP Finals, nhờ Sinner đánh hết sức ở trận gặp Rune. Với ba trận toàn thắng, Sinner nhất bảng Xanh, còn Djokovic nhì bảng với 2 thắng – 1 thua.

Djokovic trả giao ở trận gặp Hurkacz hôm 16/11 tại Pala Alpitour, Turin. Ảnh: ATP

Djokovic trả giao ở trận gặp Hurkacz hôm 16/11 tại Pala Alpitour, Turin. Ảnh: ATP

Trước đối thủ giao bóng mạnh như Hurkacz, Djokovic không áp đảo trong cả trận nhưng vượt lên ở những thời điểm quyết định. Tay vợt số một thế giới thắng 10 điểm liên tiếp kể từ game 12 set một, để dẫn 6-0 ở tie-break trước khi thắng 7-1 ở loạt đấu này. Ở set ba quyết định, Nole tận dụng sự hụt hơi của Hurkacz để bứt lên và thắng năm game cuối cùng trong trận.

Hurkacz không hề dễ chơi, dù chỉ được dự trận cuối vòng bảng nhờ suất thay thế cho Stefanos Tsitsipas chấn thương. Trên mặt sân nhanh ở Turin, tay vợt Ba Lan ghi tới 24 điểm ace, gấp bốn lần Djokovic. Trong cả trận, anh chỉ một lần thắng game đỡ bóng, nhưng đủ để lấy được một set của Nole. Dù thắng 2-1, Djokovic không còn quyền tự quyết ở bảng Xanh. Tay vợt Serbia phải hy vọng Jannik Sinner hạ Holger Rune ở trận cuối, để giành vé đi tiếp.

Set thắng của Hurkacz trước Nole giúp Jannik Sinner giành vé vào bán kết trước khi đấu Holger Rune. Tuy nhiên, tay vợt Italy vẫn bung hết sức ở lượt trận cuối. Anh thắng 6-2 ở set đầu, trước khi gặp vấn đề ở lưng. Cuối set hai, Sinner mất game giao bóng sau cú lốp của Rune, dẫn đến thua set đấu 5-7.

Xem thêm:  Eden Hazard và nỗi nhớ về sự mộng tưởng của CĐV Real

Rune sẽ vào bán kết nếu thắng set ba. Sau khi liên tục cứu break-point ở đầu set, tay vợt Đan Mạch ở gần vé bán kết khi có cơ hội thắng game giao bản lề của Sinner. Nhưng cú trả giao ra ngoài khiến Rune lỡ thời cơ. Để rồi ngay game sau, anh không thể giữ game giao bóng khi bị dẫn 0-40. Sinner vượt lên và thắng chung cuộc 6-2, 5-7, 6-4 sau hai giờ 30 phút thi đấu.

Sinner tận dụng thành công ba trong 10 break-point ở trận gặp Rune hôm 16/11 tại Turin, Italy. Ảnh: AP

Sinner tận dụng thành công ba trong 10 break-point ở trận gặp Rune hôm 16/11 tại Turin, Italy. Ảnh: AP

Chiến thắng giúp Sinner duy trì cơ hội giành số tiền thưởng cá nhân kỷ lục 4,8 triệu USD cho tay vợt bất bại cả giải. Với Djokovic, tấm vé bán kết giúp tay vợt Serbia nuôi hy vọng lần thứ bảy vô địch, qua đó độc chiếm kỷ lục về số lần đăng quang tại ATP Finals.

Vy AnhTrong trận đấu gặp Hurkacz, Djokovic đã không thể áp đảo hoàn toàn nhưng vẫn giành chiến thắng nhờ một số điểm quyết định. Djokovic đã thắng 6-0 ở loạt tie-break và thắng set ba quyết định. Dù Hurkacz đã ghi được 24 điểm ace, gấp bốn lần số lượng của Djokovic, anh vẫn chỉ giành được một set. Với chiến thắng này, Djokovic đã đảm bảo một suất vào vòng bán kết, và hy vọng Jannik Sinner sẽ thắng Holger Rune để giúp Djokovic giành vị trí đầu bảng Xanh.

Trong trận cuối vòng bảng, Sinner đã thắng set đầu nhưng gặp vấn đề về lưng ở set hai, dẫn đến việc thua set này. Rune đã có cơ hội để vào bán kết khi có break-point nhưng lại không thể tận dụng. Sinner đã thắng set ba và giành chiến thắng chung cuộc sau hai giờ 30 phút thi đấu.

Xem thêm:  Vì sao VAR không công nhận bàn hợp lệ của Liverpool?

Với chiến thắng này, Sinner vẫn còn cơ hội giành số tiền thưởng cá nhân kỷ lục 4,8 triệu USD cho tay vợt bất bại cả giải. Đối với Djokovic, việc vào bán kết giúp anh nuôi hy vọng lần thứ bảy vô địch ATP Finals và đạt kỷ lục về số lần đăng quang tại giải đấu này.

Source link

2023-11-17 06:36:02

#Sinner #giúp #Djokovic #vào #bán #kết #ATP #Finals

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$