Thể thức lạ của đấu trường golf do Tiger Woods khởi xướng

TGL ra đời sau khi Woods cùng Rory McIlroy sáng lập TMRW Sports. Doanh nghiệp này trở thành đối tác của PGA Tour ngay sau lễ ra mắt tháng 8/2022. Hôm qua 31/10, TMRW Sports thông báo vận hành TGL từ 2024 với trận mở màn vào ngày 9/1.

Mùa khai trương sẽ có 15 trận định kỳ (regular), chỉ diễn ra tại SoFi Center với tổng diện tích khoảng 2,3 ha ở Palm Beach Gardens, Florida. Trong nhà thi đấu, khu vực khán đài có 1.600 khán giả, còn chu vi chiến địa được thiết lập theo quy cách 97 x 50 yard, tương đương sân bóng bầu dục Mỹ.

Ở khâu phát và tiếp cận lỗ, tất cả đấu thủ sẽ đánh vào màn hình cỡ 19,4 x 14 mét, với bóng trên cỏ thật, thậm chí cát thật khi vướng bẫy.

TGL của Tiger Woods sẽ thi đấu cả trên môi trường giả lập lẫn thực tế. Ảnh: golf.com

TGL của Tiger Woods sẽ thi đấu cả trên môi trường giả lập lẫn thực tế. Ảnh: golf.com

Ở khâu gạt hoặc cú dưới 50 yard (1 yard = 0,9 mét), golfer TGL sẽ thực hiện trên “green zone” được ghép từ ba mảng, mỗi mảng rộng 353 m2 với tính năng tuỳ chỉnh độ dốc.

TGL mùa đầu có sáu đội đấu vòng tròn, tổng cộng 24 golfer PGA Tour, tính cả Woods và McIlroy. Mỗi đội sẽ đánh năm chặng regular. Mỗi lần xuất quân có ba thành viên thực chiến qua chín hố hợp sức và sáu hố tay đôi.

Phần hợp sức, thành viên mỗi bên luân phiên nhau đánh từ đầu cho đến khi kết thúc hố theo nguyên tắc mỗi người phải phát ba lần. Phần tay đôi, mỗi người chỉ được đánh hai hố. Mỗi hố thắng được một điểm, hoà không tính.

Nếu ngang điểm sau 15 hố quy chuẩn, hai bên sẽ sang phần “đấu thêm”, theo kiểu đánh gần cờ và chọn hai cú gần nhất để chốt kết quả. Phương thức tính điểm trên TGL tương tự giải khúc côn cầu nhà nghề NHL. Điều đó thể hiện qua đội thắng quy chuẩn hay đấu thêm đều được hai điểm trong khi đội thua phần thi chính đương nhiên 0 điểm nhưng nếu bại trận khi đấu thêm sẽ được một điểm.

Xong lịch regular, top 4 bảng điểm tích luỹ sẽ vào bán kết rồi tìm nhà vô địch ở chung kết.

TGL hiện đã xác định năm đội với tên theo các thành phố Mỹ, gồm Atlanta, Boston, Los Angeles, New York và San Francisco. Nguồn hậu thuẫn cho các đội này đều từ các tỷ phú hoặc ngôi sao trong giới thể thao Mỹ, trong đó có chị em nhà Williams.

Quốc HuyTiger Golf League (TGL) là một giải golf mới do Tiger Woods sáng lập, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024. Đây là một sự kiện đặc biệt vì TGL sẽ tổ chức các trận đấu trên cả môi trường giả lập và thực tế. Mùa đầu của TGL sẽ có sáu đội đấu vòng tròn, bao gồm tổng cộng 24 golf thủ PGA Tour, bao gồm cả Tiger Woods và Rory McIlroy. Mỗi đội sẽ tham gia năm chặng đấu thường xuyên.

Trong nhà thi đấu, có một khu vực khán đài với sức chứa 1.600 khán giả. Sân golf có diện tích khoảng 2,3 ha và được thiết kế theo quy cách 97 x 50 yard, tương đương với sân bóng bầu dục Mỹ. Trong quá trình chơi, tất cả các golf thủ sẽ đánh vào một màn hình cỡ 19,4 x 14 mét, với bóng trên cỏ thật và cát thật khi gặp chướng ngại vật.

Cách tính điểm trên TGL tương tự như giải khúc côn cầu nhà nghề NHL. Sau mùa đấu thường xuyên, top 4 đội tích luỹ điểm cao nhất sẽ tiến vào bán kết và sau đó tìm kiếm người chiến thắng ở trận chung kết.

Hiện tại, TGL đã xác định năm đội với tên theo các thành phố Mỹ, bao gồm Atlanta, Boston, Los Angeles, New York và San Francisco. Các đội này đều có sự hậu thuẫn từ các tỷ phú và ngôi sao thể thao Mỹ, bao gồm cả chị em nhà Williams.

TGL là một sự bổ sung thú vị cho cộng đồng golf và hứa hẹn mang lại những trận đấu gay cấn và hấp dẫn từ năm 2024 trở đi.

Source link

2023-11-02 22:53:41

#Thể #thức #lạ #của #đấu #trường #golf #Tiger #Woods #khởi #xướng

Xem thêm:  Chuyện độc lạ xuất hiện trong trận Arsenal 0-2 Man Utd
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$