Tuyển Việt Nam thắng to trận ra quân AFF Cup 2022: Vui trước, lo sau


Tuyển Việt Nam thắng to trận ra quân AFF Cup 2022: Vui trước, lo sau

Vui trước…

Một chiến thắng, thậm chí là thắng to đã được dự báo từ trước khi bóng lăn bởi tuyển Việt Nam với đẳng cấp thể hiện suốt vài năm qua hoàn toàn vượt trội so với chủ nhà Lào.

Thực tế, đội bóng xứ sở Triệu voi với đa phần các cầu thủ thành viên của đội U19 vừa gây tiếng vang tại giải Đông Nam Á gần như không thể chống đỡ trước tuyển Việt Nam, kể cả là thể lực vốn vượt trội hoàn toàn.

- Bóng Đá

 Tuyển Việt Nam có chiến thắng dễ dàng trước Lào để mà vui…

Giành trọn 3 điểm là đương nhiên, nên niềm vui mà ông Park gặt hái được ở trận đấu ra quân tại AFF Cup 2022 có lẽ ở tỉ số bởi đây là chiến thắng đậm nhất của tuyển Việt Nam dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc.

Ngoài ra, một số cầu thủ cần ghi bàn để lấy lại niềm tin như Văn Toàn, Văn Thanh cũng toại nguyện nên tỉ số là điều mà HLV Park Hang Seo vui nhất sau trận đấu gặp Lào.

Bên cạnh đó, không ai chấn thường (trừ Quang Hải bị căng cơ nhẹ) hay chưa phô diễn hết sức mạnh cũng là điều đáng làm thuyền trưởng tuyển Việt Nam hài lòng

Xem thêm:  VN Sports 3/5 | VN giành HCV đầu tiên, bóng chuyền nữ VN thắng ngược Thái Lan vô địch không tưởng

… lo sau

Một chiến thắng với thế trận vượt trội thường hiếm khi phải nhắc đến chuyên môn, nhưng với tuyển Việt Nam lại khác, bởi phía trước là chặng đường không đơn giản.

Có thể mặt sân là lý do lớn nhất khiến cho đội bóng của HLV Park Hang Seo nhập cuộc một cách không ổn với nhiều pha chuyền sai trên hàng công.

- Bóng Đá

…nhưng sau chiến thắng đậm đà ấy, ông Park còn có nhiều vấn đề phải âu lo.

Chưa hết, trước khi có bàn thắng mở tỉ số tuyển Việt Nam đá khá loay hoay, thậm chí là bế tắc thời điểm đội chủ nhà đang giữ được tình thần, thể lực tốt.

Điều này thực ra không có gì mới mẻ, bởi ở một vài trận giao hữu hay trước đây đội bóng của HLV Park Hang Seo tỏ ra thiếu linh hoạt khi đối thủ chơi phòng ngự số đông.

Phải tới khi Lào xuống sức, bị dẫn bàn cách biệt… các phương án hãm thành tốt hơn, nhưng lúc này một âu lo khác lại đến: Khả năng dứt điểm.

Các học trò của HLV Park Hang Seo nếu dứt điểm chính xác, tỉ số có thể không chỉ là 6-0 với cả tá cơ hội dành cho các tiền đạo, các hậu vệ lên tham gia hãm thành.

Tất nhiên có thể lý giải khi thắng đậm, tinh thần hay sự quyết tâm của tuyển Việt Nam cũng đi xuống, nhưng đây sẽ là thói quen tai hại cho sau này.

Chẳng phải quá khắt khe mà thực tế từng xảy ra khi ở AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam thất bại trước Thái Lan tại bán kết nguyên nhân chủ yếu bỏ lỡ nhiều cơ hội trong 2 trận đi và về.

Xem thêm:  Chuyên gia dự đoán Arsenal thắng sát nút Chelsea

Tuyển Việt Nam có sự khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2022, nhưng nếu hàng công tiếp tục bế tắc thì chắc chắn tạo cảm giác cực kỳ bất an.

Duy Nguyễn | 06:05 22/12/2022


Tuyển Việt Nam đã có chiến thắng đậm đà 6-0 trước Lào trong trận ra quân của họ tại AFF Cup 2022. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã áp đảo hoàn toàn trước đối thủ yếu hơn và đạt được mục tiêu giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, mặc dù có chiến thắng toàn diện, HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều vấn đề phải lo lắng. Trong thời gian đầu trận, tuyển Việt Nam đã gặp khó khăn trong việc tạo ra cơ hội ghi bàn và có nhiều pha chuyền sai trên hàng công. Mặc dù sau đó tình hình đã cải thiện sau khi Lào xuống sức, nhưng khả năng dứt điểm của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn là điểm đáng lo ngại. HLV Park Hang Seo cần cải thiện sự hiệu quả trong việc tận dụng cơ hội ghi bàn để đảm bảo sự ổn định cho hàng công của đội bóng. Mặc dù tuyển Việt Nam có khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2022, nhưng nếu hàng công không cải thiện, đội bóng có thể gặp khó khăn trong các trận đấu tiếp theo và gây lo ngại cho HLV Park Hang Seo.

Source link

2023-11-17 01:27:25

#Tuyển #Việt #Nam #thắng #trận #quân #AFF #Cup #Vui #trước #sau

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$