VFF thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ nước ngoài


VFF thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ nước ngoài

Ngày 5-11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 11 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Đây cũng là kỳ họp cuối cùng của Ban chấp hành LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với nhiều nội dung quan trọng được quyết nghị thông qua, đặc biệt là các kế hoạch liên quan đến công tác tổ chức các giải đấu, công tác các đội tuyển quốc gia năm 2023 và công tác tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Hội nghị đã nghe báo cáo của các Tiểu ban trực thuộc Ban tổ chức (BTC) Đại hội gồm: Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Tài chính và cơ sở vật chất, Tiểu ban Đại biểu – lễ tân và Tiểu ban Truyền thông liên quan đến công tác tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của BTC Đại hội khi đã đảm bảo tất cả các công việc chuẩn bị được triển khai theo đúng quy trình, tiến độ và đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Hội nghị cũng thống nhất thông qua danh sách các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ LĐBĐVN khóa VIII để tiến hành khen thưởng nhân dịp Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

- Bóng Đá

Toàn cảnh hội nghị.

Qua đó, Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua Chương trình Đại hội khóa IX; Quy định tổ chức Đại hội và Quy chế bầu cử; Danh sách ứng cử viên các chức danh chủ chốt, Ban chấp hành, Ban kiểm tra LĐBĐVN khóa IX và các văn kiện của Đại hội.

Bên cạnh công tác tổ chức Đại hội khóa IX, Hội nghị cũng thông qua các báo cáo quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2023, báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp các đội tuyển quốc gia năm 2023.

Xem thêm:  Messi rời Barca, sao trẻ nổi loạn nói gì?

Từ đó đã thông qua đề xuất sử dụng cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia.

Cụ thể, Giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 1 cầu thủ ngoại.

Trước đó, LĐBĐVN đã tiến hành lấy ý kiến và nhận được đại đa số sự ủng hộ của các CLB chuyên nghiệp, CLB nữ và CLB futsal về việc mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam. Điều này sẽ góp phần thu hút các cầu thủ có tài năng, có khát vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam; tận dụng và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Hữu Hưng – Nld.com.vn | 19:42 05/11/2022


Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) lần thứ 11 đã diễn ra vào ngày 5/11 tại trụ sở LĐBĐVN. Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm kế hoạch tổ chức các giải đấu, công tác đội tuyển quốc gia năm 2023 và tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026). Hội nghị đã cũng thông qua danh sách các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong bóng đá Việt Nam để tiến hành khen thưởng.

Hội nghị đã thảo luận và đồng ý sử dụng cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài trong các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam trong các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Đối với giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia, mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 1 cầu thủ ngoại.

Xem thêm:  Máu và nước mắt đã rơi! Đám tang Diego Maradona chìm trong bạo loạn

Quyết định này nhằm thu hút các cầu thủ có tài năng và khát vọng đóng góp cho bóng đá Việt Nam, cũng như tận dụng năng lực và trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Trước đó, ý kiến này đã nhận được sự ủng hộ từ phía các CLB chuyên nghiệp, CLB nữ và CLB futsal.

Source link

2023-10-13 19:06:14

#VFF #thông #qua #đề #xuất #sử #dụng #cầu #thủ #nước #ngoài

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$