Vì sao nhiều tướng tài ngoại muốn thay thế ông Park?


Vì sao nhiều tướng tài ngoại muốn thay thế ông Park?

Sau khi HLV Park Hang-seo quyết định chia tay ĐT Việt Nam, đã có nhiều vị thuyền trưởng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng mà thầy Park để lại. Họ đã ủy quyền cho công ty đại diện gửi hồ sơ ứng tuyển tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nhìn qua những cái tên được đồn đoán, có thể thấy họ đều là những HLV ngoại tài năng và giàu kinh nghiệm.

Ông Dragan Skocic – cựu thuyền trưởng đã đưa ĐT Iran đến với VCK World Cup 2022 là người được nhắc đến đầu tiên. Ứng viên tiếp theo là cái tên Robert Prosinecki, cựu cầu thủ Barcelona lẫn Real Madrid – từng làm trợ lý tại ĐT Croatia. Hay ông Bozidar Bandovic từng dẫn dắt Buriram United ở Thai League và nhà cầm quân Slaven Skeledzic có thời gian nắm ĐT Afghanistan. Rõ ràng, Những chiến binh Sao Vàng đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều HLV trên khắp thế giới.

Vì sau nhiều tướng tài ngoại muốn thay thế ông Park? - Bóng Đá

Nhiều HLV xuất sắc muốn thay thế ông Park. 

Nâng tầm vị thế…

Những tiếng vang tạo ra trong thời gian qua có lẽ là lý do lớn giúp ĐT Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm của các HLV. Dưới thời ông Park Hang-seo, chúng ta đã giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và đi tới VL cuối cùng World Cup 2022. U23 Việt Nam cũng lập nên cột mốc lịch sử khi trở thành Á quân VCK U23 châu Á.

Xem thêm:  Viettel suýt thua Thanh Hoá trong ‘cơn mưa thẻ’ ở V-League

Từ một chiến lược gia không để lại nhiều dấu ấn, HLV Park Hang-seo đã đến rồi làm nên tên tuổi của mình. Hơn nữa, ông Park đã được tạo những điều kiện tốt nhất để làm việc tại ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1957 cũng nhận được nhiều tình cảm từ các cầu thủ và NHM tại dải đất hình chữ S. Đó chính là tấm gương để các chiến lược gia khác nhìn vào và mong muốn được thử sức mình.

Vì sau nhiều tướng tài ngoại muốn thay thế ông Park? - Bóng Đá

ĐT Việt Nam đã tạo nhiều tiếng vang trong thời gian qua.

Rõ ràng, vị thế của bóng đá Việt Nam đã tăng lên đáng kể trong mắt bạn bè quốc tế. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn có thể mang lại thành công cho những HLV tiếp theo.

… và tiềm năng lớn

ĐT Việt Nam đang sở hữu 1 thế hệ tài năng với nhiều cái tên chất lượng như Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức hay Nguyễn Công Phượng. Họ đang ở độ chín của sự nghiệp với kinh nghiệm quốc tế hết sức dày dặn. Tiền vệ tài hoa Nguyễn Quang Hải còn ra nước ngoài để thi đấu ở Pháp – một quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới. HLV Park Hang-seo đã xây dựng một ĐTQG ổn định và đem lại nền tảng tốt cho vị thuyền trưởng mới.

Bên cạnh đó, các ĐT trẻ Việt Nam cũng gây ấn tượng khi lọt vào VCK U17, U20 châu Á vào năm tới. Điều đó cho thấy chúng ta đang sở hữu nhiều lứa cầu thủ kế cận đủ tốt để tiếp tục hướng đến thành công trong tương lai. Đây cũng chính là điều cuốn hút các tướng tài ngoại đến thử sức. Ai được VFF lựa chọn sẽ có một môi trường làm việc lý tưởng bởi tiềm năng của bóng đá Việt Nam là rất lớn.


Khi HLV Park Hang-seo quyết định rời bỏ ĐT Việt Nam, đã có nhiều huấn luyện viên nước ngoài tỏ ý muốn thay thế ông. Các HLV đã ủy quyền cho công ty đại diện gửi hồ sơ ứng tuyển tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Các ứng viên được đồn đoán bao gồm ông Dragan Skocic, người từng dẫn dắt ĐT Iran, Robert Prosinecki, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid, ông Bozidar Bandovic, người từng dẫn dắt Buriram United ở Thai League, và nhà cầm quân Slaven Skeledzic, người từng nắm ĐT Afghanistan. ĐT Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều HLV nổi tiếng trên thế giới nhờ những thành công dưới thời HLV Park Hang-seo. HLV Park đã giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và đi tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022. ĐT U23 Việt Nam cũng lập nên cột mốc lịch sử khi trở thành Á quân VCK U23 châu Á. ĐT Việt Nam hiện đang sở hữu một thế hệ tài năng với nhiều cầu thủ chất lượng như Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải. Điều này khiến bóng đá Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các HLV và tiềm năng thành công rất lớn cho những người kế nhiệm.

Source link

2023-10-07 22:45:08

#Vì #sao #nhiều #tướng #tài #ngoại #muốn #thay #thế #ông #Park

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$