Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG


Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG

Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm của Unai Emery với PSG sẽ kết thúc vào hè 2018. Tham vọng đưa PSG trở thành đội bóng hàng đầu thế giới, nên ông chủ người Qatar quyết định không giữ chân cựu huấn luyện viên Sevilla và nhắm tới những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn hơn.

Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG - Bóng Đá

 Xavi đang giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá tại Qatar. Ảnh: Getty Images.

Theo tiết lộ của nhà báo Alexandre Couppey trên tờ Dario Sport, Xavi Hernandez có thể được Nasser Al-Khelaifi bổ nhiệm ngồi vào “ghế nóng” tại PSG. Thậm chí, ông chủ người Qatar sẵn sàng để cựu tiền vệ Barca nắm giữ đội bóng cho dù anh chưa hoàn thành khóa học huấn luyện viên.

Nhà báo Alexandre Couppey có mối quan hệ rất thân với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử và chính là tác giả của cuốn sách: “Paris – Cuộc cách mạng” (nói về cuộc cách mạng của PSG sau khi ông chủ Nasser Al-Khelaifi mua lại CLB) tiết lộ:

“Giám đốc thể thao Antero Henrique muốn đưa về huấn luyện viên mới ở mùa tới, nhưng ông chủ Nasser Al-Khelaifi lại có ý định bổ nhiệm người khác. Cựu tiền vệ Xavi Hernandez của Barca chính là người mà ông chủ người Qatar muốn có.

Anh ấy am hiểu về bóng đá và đang là cố vấn ở Qatar. Ngoài ra, huấn luyện viên người Đức Thomas Tuchel cũng lọt tầm ngắm của PSG, nhà báo Alexandre Couppey tiết lộ trên Dario Sport.

Xem thêm:  Haaland và rào cản chưa vượt qua: Góc khuất của vinh quang

Hiện Xavi thi đấu cho CLB Al Sadd tại Qatar và sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này. Ngoài vai trò cầu thủ, cựu tiền vệ Barca còn là nhà hoạch định chiến lược cho những người làm bóng đá tại Qatar.

Xavi đảm nhận nhiều công việc như huấn luyện viên, hợp tác cùng Học viện Aspire, tham gia vào khâu tổ chức World Cup 2022 và làm phái viên của hoàng tộc Qatar Al-Thani.

Lan Hương | 10:46 20/04/2018


Xavi có thể được chọn làm huấn luyện viên của PSG khi hợp đồng của Unai Emery sẽ kết thúc vào hè 2018. Ông chủ PSG muốn đưa đội bóng trở thành hàng đầu thế giới nên quyết định không giữ Emery và nhắm đến những huấn luyện viên có tầm ảnh hưởng lớn hơn. Xavi hiện đang giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển bóng đá tại Qatar. Theo nhà báo Alexandre Couppey, ông chủ PSG Nasser Al-Khelaifi có thể bổ nhiệm Xavi để dẫn dắt đội bóng. Xavi, người đã giành rất nhiều danh hiệu với Barcelona, đang là cố vấn và hoạch định chiến lược cho bóng đá tại Qatar. Ngoài Xavi, PSG cũng đang quan tâm đến huấn luyện viên người Đức Thomas Tuchel. Xavi hiện đang thi đấu cho CLB Al Sadd tại Qatar và dự kiến sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này. Ông cũng tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến bóng đá và làm phái viên cho hoàng tộc Qatar Al-Thani.

Source link

2024-03-07 20:05:42

#Xavi #có #thể #được #chọn #làm #huấn #luyện #viên #của #PSG

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$