Cái bóng quá lớn của Xhaka tại Arsenal


Cái bóng quá lớn của Xhaka tại Arsenal

Arteta on comparisons between Xhaka and Havertz and Arsenal midfield not being ‘physical’ - Bóng Đá

 Sau sự ra đi của Granit Xhaka, Arsenal đã nhanh chóng xúc tiến cuộc đàm phán chiêu mộ Kai Havertz và sử dụng ngôi sao người Đức để trám vào khoảng trống mà anh để lại.

Nội dung bài viết:

Granit Xhaka ‘cried tears of joy’ when he left Arsenal for Bayer Leverkusen - Bóng Đá

 Trở về Đức (nơi từng chơi cho Monchengladbach), Xhaka đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng dưới sự dẫn dắt của Xabi Alonso. 

Official: Xhaka - Bóng Đá

 Chứng kiến màn trình diễn giữa ngôi sao đang thuộc biên chế Leverkusen và Havertz tính đến thời điểm hiện tại, NHM không khỏi đưa ra những so sánh.

Mikel Arteta sends Granit Xhaka message to Kai Havertz amid Arsenal struggles - Bóng Đá

 Xhaka chơi nhiều hơn Havertz khoảng 3 trận. Tuy nhiên anh cũng chỉ hơn người đồng nghiệp  2 pha cản phá và 4 lần đánh chặn. Xét về số pha tranh chấp tay đôi thành công, bộ đôi này đang khá cân bằng (49,18% so với 52,46%).

- Bóng Đá

 Tuy nhiên, khi xét ở mảng kiểm soát bóng, Xhaka đang nhỉnh hơn tương đối so với Havertz. Cầu thủ 31 tuổi đã thực hiện 1016 đường chuyền và có 1211 lần chạm bóng.

Chấm điểm Arsenal - Bóng Đá

 Trong khi Havertz chỉ đạt được 235 đường chuyền và chỉ có 395 lần chạm bóng. Ngoài ra, theo Squawka, Xhaka đã thực hiện nhiều đường chuyền thành công vào khu vực 1/3 cuối sân hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở 7 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này (129).

- Bóng Đá

 Xét ở khía cạnh tấn công, anh cũng vượt trội hơn Havertz về chỉ số qua người (6 so với 1), có 3 cú sút trúng đích (so với 1)

Chấm điểm Arsenal - Bóng Đá

 Havertz chỉ tiệm cận được Xhaka về số cơ hội được tạo ra (9 so với 12). Anh cũng đã có cho mình 1 bàn thắng, trong khi Xhaka vẫn chưa làm được điều này.

Arsenal ready to sell Kai Havertz for €40 million - Bóng Đá

 Tất nhiên đây chỉ mới là những năm tháng đầu tiên của Havertz tại Arsenal và anh sẽ còn có thể cải thiện bản thân hơn nữa. Nên nhớ rằng, Xhaka cũng từng mất nhiều thời gian mới có thể khẳng định tầm quan trọng trong màu áo Pháo thủ.

Mikel Arteta sends Granit Xhaka message to Kai Havertz amid Arsenal struggles - Bóng Đá

 Đợt tập trung lên tuyển này sẽ là cơ hội tốt để Havertz tiếp tục nâng cấp bản thân. Anh sẽ cùng tuyển Đức đối đầu Thổ Nhĩ Kỳ và Áo trong chặng hành trình sắp tới.


Sau khi Granit Xhaka rời Arsenal, đội bóng này đã nhanh chóng tiến hành đàm phán để chiêu mộ Kai Havertz và sử dụng anh để thay thế Xhaka. Trở về Đức, Xhaka đã thi đấu tốt dưới sự dẫn dắt của Xabi Alonso. So với Havertz, Xhaka đã chơi nhiều hơn 3 trận nhưng chỉ có 2 pha cản phá và 4 lần đánh chặn hơn. Tuy nhiên, trong việc tranh chấp tay đôi, cả hai đều khá cân bằng. Xhaka cũng vượt trội hơn Havertz về kiểm soát bóng với 1016 đường chuyền và 1211 lần chạm bóng, trong khi Havertz chỉ có 235 đường chuyền và 395 lần chạm bóng. Xhaka cũng đã thực hiện nhiều đường chuyền thành công vào khu vực 1/3 cuối sân hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở 7 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này. Về mặt tấn công, Xhaka cũng vượt trội hơn Havertz với 6 lần qua người và 3 cú sút trúng đích, trong khi Havertz chỉ có 1 lần qua người. Havertz chỉ tiệm cận Xhaka về số cơ hội tạo ra và đã ghi được 1 bàn thắng. Tuy nhiên, đây chỉ là những năm đầu tiên của Havertz tại Arsenal và anh còn có thể cải thiện hơn nữa. Đợt tập trung lên tuyển này sẽ là cơ hội để Havertz tiếp tục nâng cao khả năng của mình.

Source link

2023-11-16 17:58:19

#Cái #bóng #quá #lớn #của #Xhaka #tại #Arsenal

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$