Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép


Cầu thủ tố bị CLB Bình Dương chèn ép

- Bóng Đá

CLB Bình Dương kỷ luật cầu thủ Tấn Lộc vì cho rằng cầu thủ này rời đội không rõ lý do. Ảnh: NVCC. 

Tối 15/11, cầu thủ thuộc biên chế CLB Bình Dương chia sẻ lý do anh không thi đấu trong đội hình đội bóng trong thời gian qua. Tấn Lộc cho biết trong giai đoạn 15/2 tới 10/3, anh thực hiện nghĩa vụ quân sự theo dạng dự bị. Sau khi quay lại CLB, Bình Dương trừ 80% lương từ tháng 4/2022 và đẩy anh xuống tập cùng đội U13. Rời đội không phép là lý do Bình Dương đưa ra án phạt cho cầu thủ sinh năm 1998.

Zing đã trao đổi với trung vệ 24 tuổi. Anh giải thích lý do đến giờ mới nói ra chuyện này: “Tôi không muốn làm to chuyện nhưng CLB Bình Dương không thiện chí thi hành quyết định của VFF. Tôi bị ảnh hưởng danh dự nhưng VFF không chấp nhận đề nghị của tôi là yêu cầu CLB công khai xin lỗi. Vì vậy, tôi phải nói cho mọi người hiểu“.

- Bóng Đá

Đào Tấn Lộc bị CLB Bình Dương trừ 80% lương và đẩy xuống tập cùng đội U13. Ảnh: NVCC. 

Cụ thể vào ngày 2/11, VFF đã ra quyết định xử lý vụ việc do cựu Tổng thư ký Lê Hoài Anh ký. VFF quyết định CLB Bình Dương phải hủy bỏ quyết định kỷ luật với Đào Tấn Lộc và trả đủ tiền lương từ tháng 4/2022 theo hợp đồng lao động số 5 cùng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm:  Không phải Bellingham, Ancelotti chỉ ra nhân tố khác biệt của Real

CLB Bình Dương và cầu thủ Đào Tấn Lộc có quyền khiếu nại phán quyết lên Ban Giải quyết Khiếu nại VFF. Nếu không, CLB Bình Dương phải thực hiện phán quyết, trả tiền cho cầu thủ Đào Tấn Lộc trong vòng 45 ngày, tính từ ngày 2/11/2022.

Theo Tấn Lộc, CLB Bình Dương vẫn chưa thực hiện theo quyết định của VFF còn việc họ có khiếu nại hay không thì anh không nắm rõ.

Nguồn tin của Zing ở CLB Bình Dương cho biết bộ phận pháp lý của đội bóng vẫn đang trong quá trình tiếp nhận và xử lý trường hợp của cầu thủ Đào Tấn Lộc. Đội bóng cần lên tiếng để làm rõ nội dung liên quan.

Ngoài ra trong thời gian cầu thủ quê ở Phú Giáo (Bình Dương) nhận giấy triệu tập nghĩa vụ quân sự, anh không được tạo điều kiện tập luyện cùng đội bóng như bình thường. Anh được đề nghị không cần tập nữa và không được phát áo cũng như đăng ký thi đấu cho đến khi rời đội. Điều đó có nghĩa là CLB Bình Dương hoàn toàn biết Tấn Lộc rời đội.

Tấn Lộc là sản phẩm của lò đào tạo trẻ CLB Bình Dương. Trung vệ sinh năm 1998 thi đấu theo dạng cho mượn ở Bình Định (2018), Bình Phước (2019). Anh thi đấu 4 trận cho Bình Dương ở mùa giải 2020 và 4 trận ở mùa giải 2021. Mùa giải 2022, anh không có cơ hội thi đấu.

Quang Thịnh | 07:00 16/11/2022


Cầu thủ Đào Tấn Lộc, thuộc CLB Bình Dương, đã bị CLB này kỷ luật vì cho rằng anh rời đội không rõ lý do. Trong giai đoạn từ 15/2 đến 10/3, anh đã thực hiện nghĩa vụ quân sự dự bị. Khi trở lại CLB, Bình Dương đã trừ 80% lương của anh từ tháng 4/2022 và đẩy anh xuống tập cùng đội U13. Lý do bị trừ lương và đẩy xuống đội U13 là do anh rời đội không phép. Anh cũng cho biết rằng CLB Bình Dương không thiện chí thi hành quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và anh đã yêu cầu CLB xin lỗi công khai nhưng không được chấp nhận. VFF đã ra quyết định yêu cầu CLB Bình Dương hủy bỏ quyết định kỷ luật và trả đủ tiền lương cho Đào Tấn Lộc theo hợp đồng lao động. Nếu không thực hiện, CLB Bình Dương phải trả tiền cho anh trong vòng 45 ngày. CLB Bình Dương đang tiếp nhận và xử lý trường hợp của Đào Tấn Lộc. Trong thời gian anh thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh không được tạo điều kiện tập luyện cùng đội bóng. Tấn Lộc là sản phẩm của lò đào tạo trẻ của CLB Bình Dương và đã thi đấu cho đội từ năm 2018. Mùa giải 2022, anh chưa có cơ hội thi đấu.

Source link

2023-10-22 04:56:42

#Cầu #thủ #tố #bị #CLB #Bình #Dương #chèn #ép

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$