Đằng sau việc Lê Huỳnh Đức rời CLB Sài gòn


Đằng sau việc Lê Huỳnh Đức rời CLB Sài gòn

Lê Huỳnh Đức về CLB Sài Gòn từ đầu tháng 8/2022 với tư cách giám đốc kỹ thuật tạm thời. Khi đó, CLB Sài Gòn đang đứng chót bảng và đối mặt nguy cơ rớt hạng. Ba tháng sau, đội bóng vẫn đứng cuối cùng trong danh sách 13 đội dự V.League, còn khả năng xuống chơi ở giải hạng Nhất thì tăng lên đáng kể.

Quyết định chia tay của Huỳnh Đức thực sự gây bất ngờ trong thời điểm nhạy cảm nhưng chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó.

Chia tay không lời tạ từ

Trưa 9/11, GĐKT Lê Huỳnh Đức nhờ người vào Trung tâm Thành Long thu dọn đồ đạc. Ông đang ở Đà Nẵng cùng con gái. Con gái của cựu danh thủ bị sốt xuất huyết nên ông phải ở lại chăm sóc. Nhà cầm quân sinh năm 1972 đã sớm quyết định thôi nhiệm vụ giải cứu CLB Sài Gòn trước đó. Ông cũng chỉ muốn âm thầm rời đi để không ảnh hưởng đến những người ở lại.

Ngày trở lại với bóng đá TP.HCM, Huỳnh Đức đã gây xôn xao giới bóng đá miền Nam với quyết định về giúp CLB Sài Gòn. Ông nhận lời không phải vì đang thất nghiệp mà vì nể tình riêng với HLV đàn em Phùng Thanh Phương. Sau nhiều lần nói chuyện tình cảm từ năm 2021, ông Phương cũng thuyết phục được tượng đài bóng đá về giúp đội trong lúc khó khăn nhất.

Sau giai đoạn đầu tham gia công tác huấn luyện, Huỳnh Đức cũng quen việc ở đội bóng mới sau một năm chia tay bóng đá Đà Nẵng. Tuy nhiên, ông cũng xác định mình về là để giúp, không phải để lấy ghế của đàn em. Ông cũng xác nhận với Zing mình không nhận lương thưởng tại CLB Sài Gòn.

Xem thêm:  Tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Ông Park dũng cảm và… tranh cãi
- Bóng Đá

 Những ông chủ khác nhau của CLB Sài Gòn rời đi vì nhiều nguyên nhân. Ảnh: Quang Thịnh.

Nỗ lực của GĐKT Lê Huỳnh Đức là “thay máu” dàn ngoại binh ở giai đoạn 2. Điểm sáng nhất chính là CLB chiêu mộ được Nicholas Olsen. Cựu cầu thủ Australia đóng vai trò nhạc trưởng, ghi 5 bàn sau 11 trận. Olsen “chia lửa” trên mặt trận tấn công với “lão tướng” Đỗ Merlo, người có 6 bàn sau 17 trận. Việc đội bóng phụ thuộc vào “ông già” 37 tuổi đã khiến họ bị các đội bỏ lại phía sau.

Lê Huỳnh Đức có lý do thất vọng với cách làm bóng đá của dàn lãnh đạo mới ở đội bóng Sài Gòn. Cuộc khủng hoảng đột ngột ập đến nhà tài trợ chính của CLB khiến các ông chủ không còn hứng thú với cuộc chơi mà họ vừa tham gia. Đội bóng được chuyển giao từ tay Chủ tịch Trần Hòa Bình sang ông Nguyễn Thái Phiên vào chiều 30/8. Chưa đầy ba tháng sau, mọi thứ đã thay đổi.

CLB Sài Gòn bấp bênh

Đội bóng này đã đổi chủ nhiều lần từ ngày “di cư” vào TP.HCM. Tiền thân của đội là CLB Hà Nội B. Sau khi HLV Nguyễn Đức Thắng đưa đội lên V.League 2017, đội bóng được đổi tên thành CLB Sài Gòn, chủ tịch là ông Nguyễn Giang Đông. Đến năm 2020, tập thể này được bàn giao cho nhà đầu tư mới, chủ tịch là ông Trần Hòa Bình. Tháng 8/2022, ông Nguyễn Thái Phiên tiếp quản vị trí chủ tịch rồi nhanh chóng nhường ghế cho người khác cùng đơn vị.

Có thể thấy sự thiếu ổn định của đội bóng “mới” của TP.HCM từ ngày nó được đưa vào miền Nam. HLV Vũ Tiến Thành khi còn đương chức từng phải đẩy 21 cầu thủ ra đi để xây dựng lại lực lượng mới hoàn toàn vào đầu năm 2021. CLB Sài Gòn từng giành hạng ba V.League 2020 dưới bàn tay ông Thành. Những sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện sau đó khiến CLB này bấp bênh đến giờ.

- Bóng Đá

 CLB Sài Gòn giờ đây đứng trước thử thách khó khăn là tự vượt qua chính mình. Ảnh: Quang Thịnh.

Nếu thực sự đây là một môi trường tốt, bền vững thì có lẽ cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã có thể xem nơi này là bến đỗ. Ông đến theo một cách tạm thời và ra đi một cách nhanh chóng cho thấy nội tình sâu xa của đội bóng không đơn giản. Trong thời gian GĐKT Lê Huỳnh Đức làm việc, CLB Sài Gòn trải qua 13 trận ở V.League, trong đó có 7 trận thua, 3 trận thắng và 3 trận hòa. Từ 7 điểm ban đầu, họ có thêm 12 điểm nữa nhưng như vậy không bằng các đối thủ khác.

Xem thêm:  Bên cạnh Suarez, Atletico đang sở hữu quân bài tẩy độc nhất

Sự bấp bênh còn đeo bám họ cho đến hai vòng đấu cuối cùng của mùa giải năm nay. Nếu không thắng trên sân Nam Định tại vòng 25, thầy trò ông Phùng Thanh Phương không thể tự quyết số phận của mình ở lượt đấu thứ 26. Nhiều người đã nói về khả năng trở lại “mái nhà” giải hạng Nhất khi xưa của đội bóng tiền thân. Khi mà các ông chủ đã không còn quan tâm đến bóng đá nữa thì việc “thả nổi” CLB cũng không có gì là lạ.

Lê Huỳnh Đức dù với lý do gì thì cũng đã không giải cứu được CLB Sài Gòn. Chỉ còn các cầu thủ ở lại chiến đấu vì chính họ. Theo tìm hiểu của Zing, cầu thủ và ban huấn luyện đang bị nợ khoảng 3 tỷ tiền thưởng. Dù không ai hứa hẹn gì ở hai trận còn lại, các cầu thủ tự bảo nhau rằng phải thi đấu hết mình để thể hiện sự chuyên nghiệp. CLB đang bấp bênh, tương lai của cầu thủ cũng không khác là bao.

Lê Minh – zingnews | 18:35 11/11/2022


Lê Huỳnh Đức đã chia tay CLB Sài Gòn sau ba tháng làm giám đốc kỹ thuật tạm thời. Lúc đó, đội bóng đang đứng cuối bảng và có nguy cơ xuống hạng. Quyết định này đã gây bất ngờ nhưng cũng có nguyên nhân của nó. Huỳnh Đức rời đi để chăm sóc con gái bị sốt xuất huyết ở Đà Nẵng và không muốn ảnh hưởng đến những người ở lại. Ông đã nhận lời giúp đội bóng vì tình cảm riêng với HLV đàn em Phùng Thanh Phương. Tuy nhiên, ông xác định mình về là để giúp, không lấy ghế của đàn em và không nhận lương thưởng tại CLB Sài Gòn.

Xem thêm:  Đặc điểm và lợi ích của đá granite trong xây dựng

GĐKT Lê Huỳnh Đức đã cố gắng “thay máu” dàn ngoại binh của đội bóng. Điểm sáng nhất là sự xuất hiện của Nicholas Olsen và Đỗ Merlo trong hàng công. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của đội bóng và cách làm bóng đá của lãnh đạo mới đã khiến ông cảm thấy thất vọng. Khủng hoảng tài chính và sự thay đổi chủ tịch đã làm CLB Sài Gòn bấp bênh từ khi nó được đưa vào miền Nam. Đội bóng đã trải qua nhiều thay đổi trên băng ghế huấn luyện và đang đối mặt với thử thách tự vượt qua chính mình.

Dù ông Huỳnh Đức đã không thành công trong việc giải cứu CLB Sài Gòn, nhưng các cầu thủ vẫn quyết tâm thi đấu hết mình để thể hiện sự chuyên nghiệp. Hiện tại, câu lạc bộ đang nợ khoảng 3 tỷ tiền thưởng cho cầu thủ và ban huấn luyện. Tương lai của cầu thủ cũng không chắc chắn khi đội bóng đang trong tình trạng bấp bênh.

Source link

2023-10-18 21:12:13

#Đằng #sau #việc #Lê #Huỳnh #Đức #rời #CLB #Sài #gòn

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$