HLV Bae Ji-won: ‘Ông Park có thể ở lại giúp đỡ người kế nhiệm’


HLV Bae Ji-won: ‘Ông Park có thể ở lại giúp đỡ người kế nhiệm’

HLV Bae Ji-won:

HLV Bae Ji-won mong ông Park Hang-seo tiếp tục ở lại đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng. 

Tôi đọc thông tin trên báo chí Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tôn trọng quyết định của ông ấy và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông ấy đóng góp tận lực cho bóng đá Việt Nam, mang về nhiều thành công cho các bạn. Điều quan trọng khác là ông ấy xây dựng được nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam. Khi nghỉ rồi, ông ấy vẫn có thể giúp đỡ, cố vấn, chia sẻ với những người kế nhiệm ở đội tuyển“, HLV Bae Ji-won chia sẻ.

Ông Bae Ji-won từng là cộng sự cũ của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam năm 2018, từng cùng U23 Việt Nam giành á quân U23 châu Á và vô địch AFF Cup 2018 trong vai trò HLV thể lực. Ông Bae chia tay các đội tuyển quốc gia từ năm 2019. Tới 2022, đến lượt người đồng hương quyết định không gia hạn hợp đồng. Ông Bae thừa nhận có sự tiếc nuối trước thông tin này.

Tối 18/10, HLV Bae Ji-won vừa cùng CLB Viettel giành chiến thắng 2-0 trước HAGL của Kiatisuk Senamuang tại vòng 20 V.League 2022. Nguyễn Hoàng Đức và Dương Văn Hào thay nhau ghi bàn ở các phút 26 và 64 để giúp Viettel có 3 điểm.

Ngoài thông tin về trận đấu, cái tên Kiatisuk được quan tâm như một trong những ứng viên tiềm năng của tuyển Việt Nam sau khi HLV Park chia tay.

Xem thêm:  Chỉ một hành động, Haaland khiến fan Barcelona "điên đảo"

Tất nhiên tôi vẫn còn thời hạn hợp đồng 2 năm với HAGL. Không ai biết trước được điều gì cả, biết đâu một ngày nào đó tôi sẽ suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu nhận được lời mời, tôi sẽ phải tham khảo ý bầu Đức, mọi việc do ông ấy quyết định“, HLV Kiatisuk cười và nói.

Trận thua trên sân Hàng Đẫy vừa rồi khiến HAGL nối dài chuỗi trận không thắng lên con số 8. Đây cũng là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng phố Núi, nên HLV Kiatisuk tỏ ra thất vọng.

Chuỗi kết quả vừa qua ảnh hưởng đến tinh thần đội. Chúng tôi cứ thua rồi hòa. Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở kỹ thuật cầu thủ. Tôi không còn nghĩ về top 3, 4 nữa mà giờ chỉ mong có điểm ở những trận tới. Các cầu thủ phải học cách vượt qua áp lực, nếu không cải thiện được sẽ rất nguy hiểm“.

Mùa giải trước HAGL có những chiến thắng ấn tượng, tuy nhiên mùa này thì khác, chúng tôi không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Đầu mùa các cầu thủ muốn vô địch, sau vài vòng đầu thì đội muốn lên top 2, 3. Tuy nhiên sau nhiều trận không thắng, các cầu thủ bị áp lực tâm lý, loay hoay không biết làm cách nào thoát khỏi gánh nặng“, cựu danh thủ Thái Lan cho hay.

Ngọc Lê | 21:53 18/10/2022


HLV Bae Ji-won hy vọng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục ở lại và đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Ông Bae đã là cộng sự của HLV Park trong tuyển Việt Nam năm 2018 và đã cùng U23 Việt Nam giành á quân U23 châu Á và vô địch AFF Cup 2018. Ông Bae đã chia tay đội tuyển quốc gia từ năm 2019 và không gia hạn hợp đồng vào năm 2022. Ông thừa nhận có sự tiếc nuối trước thông tin này. Trên sân, CLB Viettel đã giành chiến thắng 2-0 trước HAGL trong trận đấu vòng 20 V.League 2022. Hai cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức và Dương Văn Hào đã ghi bàn để giúp Viettel có 3 điểm. Sau khi HLV Park chia tay, HLV Kiatisuk của HAGL đã được đồn đoán là một trong những ứng viên tiềm năng để thay thế. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk cho biết ông vẫn còn hợp đồng với HAGL và sẽ phải tham khảo ý kiến của ông bầu Đức trước khi đưa ra quyết định. HLV Kiatisuk cũng thể hiện sự thất vọng với chuỗi trận không thắng của HAGL và khẳng định rằng đội bóng đang gặp áp lực tâm lý và phải cải thiện để tránh nguy hiểm.

Source link

2023-10-05 05:27:52

#HLV #Bae #Jiwon #Ông #Park #có #thể #ở #lại #giúp #đỡ #người #kế #nhiệm

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$