3 thách thức với người kế nhiệm HLV Park Hang-seo


3 thách thức với người kế nhiệm HLV Park Hang-seo

Sau khi HLV Park Hang-seo quyết định không gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, NHM đang trông giờ vào danh tính vị thuyền trưởng sẽ kế nhiệm chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG sau AFF Cup 2022. Đó được kỳ vọng là một chiến lược gia đủ tài năng để chèo lái Những chiến binh Sao Vàng vươn tới nhiều thành công mới. Tuy vậy, áp lực dành cho người thay thế ông Park sẽ là rất lớn.

1. Duy trì thành tích

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã đạt những thành tích ấn tượng khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào VL cuối cùng World Cup 2022. Những chiến binh Sao Vàng cũng không còn bị ám ảnh và trở nên tự tin hơn khi đối đầu với người Thái.

3 thách thức với người kế nhiệm HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

ĐT Việt Nam đạt nhiều thành tích dưới thời HLV Park Hang-seo.

Việc giúp ĐT Việt Nam duy trì thành tích đã đạt được và nâng cao vị thế là điều mà vị tân HLV trưởng sẽ phải cố gắng thực hiện nếu can đảm ngồi vào chiếc ghế nóng mà thầy Park để lại. Để làm được điều đó, vị chiến lược gia mới cần am hiểu sâu sắc về bóng đá dải đất hình chữ S.

2. Xây dựng lối chơi

Xem thêm:  Top 10 tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện tại: Người cũ Arsenal; Bom tấn Chelsea

Mỗi HLV đều có cho mình một triết lý riêng khi dẫn dắt các đội bóng. Điều này hứa hẹn một ĐT Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi trong lối chơi dưới thời vị thuyền trưởng mới. Việc giúp các cầu thủ thích nghi và phát huy tối đa sự hiệu quả với cách vận hành chiến thuật sẽ là điều mà người kế nhiệm thầy Park cần phải thực hiện.

Lối chơi phối hợp nhỏ nhuyễn ở đoạn ngắn tận dụng kỹ thuật của của học thủ mà HLV Park Hang-seo áp dụng cho ĐT Việt Nam trong nhiều năm qua đã phát huy hiệu quả mà chiến thắng và các danh hiệu là minh chứng rõ ràng nhất. Vì vậy, dù có thay đổi thì vị thuyền trưởng mới cũng nên biết kế thừa nền tảng của thầy Park đã xây dựng cho Những chiến binh Sao Vàng, đồng thời nâng cấp chúng lên một tầm cao mới. Đây chính là điều mà NHM đang mong đợi.

3 thách thức với người kế nhiệm HLV Park Hang-seo - Bóng Đá

Lối chơi và con người của ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ thay đổi sau thời ông Park.

3. Sử dụng nhân sự

Bên cạnh sự thay đổi về lối chơi, nhiều khả năng nhân sự của ĐT Việt Nam cũng sẽ có những biến động trong thời gian tới. Vị thuyền trưởng mới sẽ lựa chọn các cầu thủ phù hợp với cách xây dựng lối chơi của mình. Điều này hứa hẹn giúp tạo ra sự mới mẻ và tăng sức cạnh tranh thúc đẩy họ tiến bộ.

Vị tân thuyền trưởng sẽ phải tìm cách để hiểu để phát huy hết tố chất của những nhân tố mà mình lần đầu tiên dẫn dắt. Đó là điều không hề dễ dàng và cần thời gian. Tuy vậy, với những cầu thủ đang ở độ chín của bóng đá Việt Nam đang có như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Tiến Linh, NHM tin tưởng họ dễ dàng hiểu ý mà thi đấu tốt với bàn tay của ông thầy mới. Rõ ràng, ĐT Việt Nam sẽ đứng trước nhiều thử thách mới khi HLV Park Hang-seo không còn hiện diện trên băng ghế chỉ đạo vào thời gian tới.


HLV Park Hang-seo đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tạo ra sự mong đợi về người kế nhiệm của ông sau AFF Cup 2022. Tuy nhiên, người thay thế ông Park sẽ đối mặt với ba thách thức lớn. Thách thức đầu tiên là duy trì thành tích ấn tượng của ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông Park. Đội bóng đã đạt được thành công lớn như lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thách thức thứ hai là xây dựng lối chơi mới. Mỗi HLV có triết lý riêng và người kế nhiệm cần tìm cách để phát huy tối đa tài năng của các cầu thủ và đồng thời nâng cấp lối chơi hiện tại. Thách thức cuối cùng là sử dụng nhân sự. Vị thuyền trưởng mới sẽ phải lựa chọn cầu thủ phù hợp với lối chơi của mình và phải hiểu và phát huy tố chất của các cầu thủ trong đội. Mặc dù sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng với những cầu thủ như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Tiến Linh, NHM tin rằng họ sẽ dễ dàng hiểu ý của HLV mới và thi đấu tốt. ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thử thách mới khi không còn sự hiện diện của HLV Park Hang-seo.

Source link

2023-10-04 23:56:16

#thách #thức #với #người #kế #nhiệm #HLV #Park #Hangseo

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$