VFF tiết lộ bất ngờ về ứng viên thay HLV Park Hang-seo


VFF tiết lộ bất ngờ về ứng viên thay HLV Park Hang-seo

Sau khi HLV Park Hang-seo kết thúc hợp đồng (tháng 1/2023), điều mà người hâm mộ quan tâm nhất lúc này là ai sẽ ngồi ghế nóng dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Hiện tại, do HLV Park Hang-seo vẫn còn nhiệm vụ cuối cùng là chiến dịch AFF Cup 2022 nên việc công bố danh sách các ứng viên thay thế sẽ rất “nhạy cảm”. Dù vậy, VFF cũng đã đưa ra một số quan điểm về tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG Việt Nam.

Một lãnh đạo VFF cho biết, phải tới sau khi đại hội VFF khóa 9 được tổ chức vào ngày 6/11, việc tìm kiếm HLV thay ông Park mới được triển khai. 

- Bóng Đá

VFF sẽ tìm kiếm HLV trưởng mới sau khi tổ chức đại hội khóa 9 vào đầu tháng 11 tới.

Bản thân ông Park khi đưa ra quyết định chia tay VFF sớm ngay từ tháng 10 này, cũng là để lãnh đạo VFF có thời gian tìm người mới thay mình. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc muốn các cầu thủ tập trung cho AFF Cup 2022 thay vì phân tâm bởi chuyện đi ở của thầy.

Theo tìm hiểu, Thường trực VFF đã quyết định sẽ tiếp tục tin tưởng một HLV ngoại sau thành công của HLV Park Hang-seo. Ứng viên mà VFF quan tâm phải là một nhà cầm quân giỏi, có lý lịch tốt, đồng thời đáp ứng những tiêu chí về chuyên môn do Hội đồng HLV quốc gia đề ra.

Xem thêm:  Xavi vui mừng đón viện binh trở lại

Trong các gương mặt sáng giá mà giới truyền thông nói tới, HLV Gong Oh-kyun nhiều khả năng không nằm trong kế hoạch mời dẫn dắt tuyển Việt Nam của VFF. Một lãnh đạo VFF cho hay, ông Gong được VFF ký hợp đồng dài hạn để tập trung cho lứa U23.

- Bóng Đá

HLV Gong Oh-kyun không được VFF quan tâm cho ghế HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

HLV Kiatisuk cũng được đánh giá cao nhưng khả năng VFF không “đặt vấn đề” với nhà cầm quân này. Ngoài ra, VFF cũng phủ nhận chuyện mời trợ lý của HLV Park Hang-seo là ông Lee Young Jin ngồi ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Một số thông tin cho rằng VFF đang đặc biệt quan tâm tới cựu HLV đội U19 Việt Nam Philippe Troussier. Tuy nhiên, bài toán khó cho lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 9 là vấn đề tiền lương khá cao của chiến lược gia người Pháp.

Dù người mới là ai thì VFF gần như chắc chắn ký hợp đồng có thời hạn 2 năm trở lên nhằm chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn gồm Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

Đại Nam – Vietnamnet.vn | 14:57 18/10/2022


HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc hợp đồng với ĐTQG Việt Nam vào tháng 1/2023, và VFF đang tìm kiếm người thay thế. Tuy nhiên, việc công bố danh sách ứng viên sẽ được triển khai sau đại hội VFF khóa 9 vào ngày 6/11. VFF đã đề ra tiêu chí tuyển chọn, đồng thời muốn tiếp tục tin tưởng một HLV ngoại sau thành công của Park Hang-seo. Một số ứng viên được đề cập bao gồm HLV Gong Oh-kyun và HLV Kiatisuk, nhưng VFF chưa đặt vấn đề với họ. Một thông tin đáng chú ý là VFF có quan tâm đến cựu HLV đội U19 Việt Nam Philippe Troussier, tuy nhiên, việc chi trả tiền lương cao của ông là một vấn đề khó khăn. Dù người mới là ai, VFF dự kiến ký hợp đồng dài hạn, chuẩn bị cho Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026.

Source link

2023-10-04 19:18:33

#VFF #tiết #lộ #bất #ngờ #về #ứng #viên #thay #HLV #Park #Hangseo

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$