Đội trưởng đội bóng đá của Đại học bang Louisiana đang hồi phục sau ‘cuộc phẫu thuật mở rộng’ vì loại ung thư não hiếm gặpCNN

Cầu thủ bóng đá Greg Brooks Jr. của Đại học Bang Louisiana đã được chẩn đoán mắc một loại u não hiếm gặp, gia đình anh, khoa điền kinh và bệnh viện Baton Rouge đã công bố hôm thứ Tư.

Theo Tiến sĩ Catherine O’Neal, giám đốc y tế tại Our Lady of the Lake Health, Brooks, người đã chơi trong hai trận đầu tiên của mùa giải, đã phải “phẫu thuật rộng rãi” ba tuần trước để loại bỏ khối u giữa tiểu não của anh ấy. và thân não.

Bác sĩ cho biết: “Khả năng nói và giao tiếp của Greg đã bị ảnh hưởng và mặc dù anh ấy phản ứng nhanh và làm việc hàng ngày với vật lý trị liệu, anh ấy sẽ phải đối mặt với nhiều tháng phục hồi tích cực”.

O’Neal cho biết sinh viên năm cuối năm thứ năm, người đã chơi ba năm đầu tiên tại Đại học Arkansas, bị u nguyên bào tủy, căn bệnh này, theo Viện Ung thư Quốc gialà một loại ung thư phát triển rất nhanh, ảnh hưởng đến khả năng đi lại, giữ thăng bằng và/hoặc vận động tinh.

Viện cho biết khoảng 72% số người mắc u nguyên bào tủy sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán, nhưng nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tiên lượng. Khoảng 4.000 người ở Hoa Kỳ mắc loại ung thư này. Nó thường ảnh hưởng đến trẻ em và thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 40.

Toby Keith chia sẻ thông tin cập nhật về cuộc chiến với căn bệnh ung thư dạ dày

Xem thêm:  Thibaut Courtois tiết lộ về điều ước của mình khi trở lại Stamford Bridge

Gia đình Brooks cho biết con trai họ “là nguồn cảm hứng hàng ngày cho tất cả chúng tôi”.

“Anh ấy chiến đấu như một con hổ mỗi ngày và tiếp tục tiến bộ dần dần. Chúng tôi còn một chặng đường dài phía trước và đánh giá cao sự hỗ trợ từ gia đình LSU và những người hâm mộ Tiger,” gia đình cho biết.

Vận động viên này được bầu chọn là một trong bốn đội trưởng của đội, thi đấu trong hai trận đầu tiên của mùa giải và xuất phát một trận. Anh ấy có tổng cộng tám pha tắc bóng, hai lần phá bóng và một lần lao lên ở vị trí tiền vệ.

Quỹ thể thao Tiger đã tạo ra Quỹ Chiến thắng Greg Brooks để giúp đỡ các chi phí phát sinh từ căn bệnh của Brooks.

“Theo quy định của NCAA, LSU được phép nhận quà tặng tài chính và quản lý tài khoản để hỗ trợ Greg Brooks,” một thông báo cho biết. “Theo quy định của NCAA, mọi khoản đóng góp dưới bất kỳ hình thức nào đều phải thông qua quỹ này.”

Greg Brooks Jr., cầu thủ bóng đá của Đại học Bang Louisiana, đã được chẩn đoán mắc một loại u não hiếm gặp. Anh đã phải phẫu thuật để loại bỏ khối u giữa tiểu não và thân não. Khả năng nói và giao tiếp của Greg đã bị ảnh hưởng và anh sẽ phải trải qua quá trình phục hồi kéo dài. Greg bị u nguyên bào tủy, một loại ung thư hiếm gặp ảnh hưởng đến khả năng đi lại và vận động. Khoảng 72% số người mắc u nguyên bào tủy sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Toby Keith, một nghệ sĩ nổi tiếng, đã chia sẻ thông tin về cuộc chiến của mình với căn bệnh ung thư dạ dày. Gia đình Brooks cho biết Greg là nguồn cảm hứng hàng ngày cho họ và anh đang tiến bộ dần dần. Anh là đội trưởng của đội bóng và đã thi đấu trong hai trận đầu tiên của mùa giải. Quỹ thể thao Tiger đã tạo Quỹ Chiến thắng Greg Brooks để hỗ trợ anh. Theo quy định của NCAA, LSU được phép nhận quà tặng tài chính và quản lý tài khoản để hỗ trợ Greg Brooks.

Source link

2023-10-05 18:33:47

#Đội #trưởng #đội #bóng #đá #của #Đại #học #bang #Louisiana #đang #hồi #phục #sau #cuộc #phẫu #thuật #mở #rộng #vì #loại #ung #thư #não #hiếm #gặp

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$