Huỳnh Như: ‘Tôi tận hưởng bóng đá ở Bồ Đào Nha’


Huỳnh Như: ‘Tôi tận hưởng bóng đá ở Bồ Đào Nha’

- Bóng Đá

Huỳnh Như đang khẳng định giá trị của cầu thủ hay bậc nhất lịch sử bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: Lank.

“Tôi biết về Lank thông qua người đại diện. Sau khi nói chuyện với CLB, tìm hiểu đất nước, tôi bắt đầu hứng thú với giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Đó là lý do tôi quyết định dấn thân vào một cuộc phiêu lưu, tìm kiếm thử thách để có lần đầu tiên thi đấu ở nước ngoài”, Huỳnh Như chia sẻ với tờ Record (Bồ Đào Nha).

“Thời gian đầu, tôi gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường, cũng như múi giờ, khí hậu, thói quen và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng được sự giúp đỡ của CLB và đội, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn từng chút một và bây giờ tôi đã hoàn toàn thích nghi và tận hưởng cuộc sống bóng đá ở Bồ Đào Nha, tiền đạo 30 tuổi nói thêm.

Huỳnh Như đang trải qua khoảng thời gian tươi đẹp ở CLB Lank. Sau khi thích nghi với môi trường mới, cô đá chính và lập cú đúp trong các cuộc đối đầu Famalicao và Ovarense.

“Thành tích đó là nhờ sự giúp đỡ của toàn đội. CLB Lank là một tập thể đoàn kết. Chúng tôi đang có sự kết nối chặt chẽ hơn, hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài”, Huỳnh Như chia sẻ.

Xem thêm:  'Tiền đã khiến bóng đá bị nguyền rủa, cầu thủ chúng tôi giờ đây chỉ là những con số'

Trong bài phỏng vấn này, Huỳnh Như còn nói thêm nền bóng đá nữ của Bồ Đào Nha và Việt Nam.

“Bóng đá nam và nữ ở Việt Nam có nhiều khác biệt. Những năm gần đây, mọi chuyện dần thay đổi, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để có một hệ thống chuyên nghiệp như giải đấu dành cho nữ tại Bồ Đào Nha”, cầu thủ quê Trà Vinh nói.

Huỳnh Như nhận định thêm: “Bồ Đào Nha là một đất nước có nền bóng đá nữ rất phát triển và tôi rất ấn tượng với các cầu thủ trẻ. Họ là tương lai của bóng đá Bồ Đào Nha. Tôi nhìn thấy rất nhiều tiềm năng ở họ và tôi tin rằng, rất sớm thôi, Bồ Đào Nha sẽ trở thành một trong những đội hàng đầu châu Âu”.

- Bóng Đá

Huỳnh Như mong được đối đầu các đồng đội ở Lank tại sân chơi World Cup. Ảnh: Lank.

Bồ Đào Nha đứng trước cơ hội dự World Cup nữ 2023. Ở vòng play-off, họ sẽ đối đầu đội thắng trong cặp đấu giữa Cameroon và Thái Lan. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng, Bồ Đào Nha sẽ giành vé đến Australia và New Zealand. Đồng thời, họ cũng trở thành đối thủ của Việt Nam ở bảng E.

“Tôi có bạn bè và đồng nghiệp từ các đội Bồ Đào Nha. Vì vậy, tôi thực sự hy vọng Bồ Đào Nha tham dự World Cup và các đồng nghiệp của tôi ở CLB Lank sẽ được gọi lên tuyển. Tôi sẽ cổ vũ Bồ Đào Nha ở vòng play-off. Tôi mong đợi một trận đấu trong mơ giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha, đó sẽ là điều không thể tin được”, Huỳnh Như hy vọng.


Cầu thủ nữ Huỳnh Như của Việt Nam đã chia sẻ về trải nghiệm của mình tại Bồ Đào Nha và giá trị của việc thi đấu ở đây. Huỳnh Như cho biết cô đã quyết định tham gia giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha sau khi tìm hiểu về đất nước và gặp gỡ với CLB Lank. Ban đầu, cô gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới, múi giờ, khí hậu và thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của đội và CLB, Huỳnh Như đã dần thích nghi và tận hưởng cuộc sống bóng đá ở Bồ Đào Nha. Cô đã ghi được cú đúp trong các trận đấu gần đây và hy vọng sẽ có cơ hội đối đầu với các đồng đội ở Lank tại World Cup nữ 2023. Huỳnh Như cũng đã đánh giá cao sự phát triển của bóng đá nữ ở Bồ Đào Nha và hy vọng rằng đội tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ trở thành một đội hàng đầu châu Âu. Cô cũng mong chờ một trận đấu giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha trong tương lai.

Source link

2023-10-30 11:20:38

#Huỳnh #Như #Tôi #tận #hưởng #bóng #đá #ở #Bồ #Đào #Nha

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$