Messi độc chiếm thêm một kỷ lục ghi bàn

Trước trận, Messi và đồng đội cũ Luis Suarez cùng có 29 bàn, dẫn đầu danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải. Hai bàn ở Lima sáng 18/10 giúp thủ quân Argentina bứt lên, độc chiếm kỷ lục này với 31 bàn.

Messi giúp Argentina nối dài chuỗi bất bại ở vòng loại World Cup kể từ năm 2017. Ảnh: Telam

Messi giúp Argentina nối dài chuỗi bất bại ở vòng loại World Cup kể từ năm 2017. Ảnh: Telam

Messi ghi bàn ở phút 32 và 42, giúp Argentina đánh bại Peru 2-0. Đây là đối thủ khiến tiền đạo đang chơi cho Inter Miami im tiếng ở cả ba lần làm khách gần nhất. Messi đáng ra có thể ghi hat-trick nếu pha lập công của anh ở phút 57 không bị VAR từ chối bởi lỗi việt vị.

Messi chạm kỷ lục này sau 63 lần ra sân ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Nếu tính vòng loại mọi khu vực trên thế giới, tiền đạo 36 tuổi đứng thứ tư sau Carlos Ruiz (39 bàn cho Guatemala), Cristiano Ronaldo (36 bàn cho Bồ Đào Nha), Ali Daei (36 bàn cho Iran) và đã vượt qua Robert Lewandowski – người từng ghi 30 bàn cho Ba Lan.

Trong 31 bàn Messi từng ghi ở vòng loại World Cup, có 4 bàn ở kỳ 2010, 10 bàn kỳ 2014, 7 bàn kỳ 2018, 7 bàn kỳ 2022 và 3 bàn kỳ 2026. Trong số này, có tới 29 bàn ghi khi Argentina giành chiến thắng, một bàn ghi ở trận hòa và một bàn trong thất bại.

Trong các đội bị Messi chọc thủng lưới, Ecuador chịu nhiều nhất với 6 bàn. Sau đó lần lượt là Uruguay (5 bàn), Bolivia, Chile và Venezuela (4 bàn), Colombia và Paraguay (3 bàn), Peru (2 bàn). Messi chưa từng ghi bàn vào lưới Brazil ở vòng loại World Cup và sẽ có cơ hội làm điều này khi hai đội chạm trán trên sân Maracana ở Rio de Janeiro vào ngày 21/11.

Những bàn thắng được Messi ghi dưới sự dẫn dắt của nhiều HLV. 16 năm trước, anh ghi bàn đầu tiên vào lưới Venezuela trong trận thắng 2-0 dưới triều đại HLV Alfio Basile rồi có thêm hai bàn cùng HLV này. Tương tự, tiền đạo 36 tuổi ghi ba bàn dưới thời HLV Edgardo Bauza và Jorge Sampaoli, một bàn cùng Diego Maradona và một bàn cùng Gerardo Martino. Hai bàn vào lưới Peru giúp Messi nâng số pha lập công ở vòng loại World Cup dưới thời HLV Lionel Scaloni lên 10 bàn, cân bằng thành tích anh có cùng HLV Alejandro Sabella.

Duy Đoàn (theo Telam)Trước trận đấu, Messi và đồng đội cũ Luis Suarez đều có 29 bàn, dẫn đầu danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, với hai bàn thắng trong trận đấu với Peru vào ngày 18/10, Messi đã vượt qua Suarez để trở thành người dẫn đầu với 31 bàn.

Messi đã ghi hai bàn ở phút 32 và 42, giúp Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Peru. Đây là đối thủ khiến tiền đạo đang chơi cho Inter Miami im tiếng ở cả ba lần làm khách gần nhất. Tuy Messi đã có thể ghi hat-trick nếu pha lập công của anh ở phút 57 không bị VAR từ chối do việt vị.

Messi đã chạm kỷ lục này sau 63 lần ra sân ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ. Nếu tính cả vòng loại ở các khu vực khác trên thế giới, Messi đứng thứ tư sau Carlos Ruiz (39 bàn cho Guatemala), Cristiano Ronaldo (36 bàn cho Bồ Đào Nha), Ali Daei (36 bàn cho Iran) và đã vượt qua Robert Lewandowski – người từng ghi 30 bàn cho Ba Lan.

Trong 31 bàn mà Messi đã ghi ở vòng loại World Cup, có 29 bàn được ghi khi Argentina giành chiến thắng, một bàn ghi ở trận hòa và một bàn trong thất bại. Ecuador là đội bị Messi chọc thủng lưới nhiều nhất với 6 bàn.

Messi đã ghi các bàn thắng này dưới sự dẫn dắt của nhiều HLV khác nhau. Trong số đó, HLV Lionel Scaloni đã giúp Messi ghi 10 bàn ở vòng loại World Cup, cân bằng thành tích của anh dưới thời HLV Alejandro Sabella.

Source link

2023-10-18 23:28:00

#Messi #độc #chiếm #thêm #một #kỷ #lục #ghi #bàn

Xem thêm:  SỐC! UEFA tung "cú lừa", định đoạt bán kết Champions League quá bất ngờ
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$