Vì sao Barcelona quyết định bán Diego Maradona cho Napoli?


Vì sao Barcelona quyết định bán Diego Maradona cho Napoli?

 

Diego Maradona trình diễn kỹ năng điêu luyện tại Barcelona 

Trước khi trở thành “một vị thánh” tại Napoli, huyền thoại Diego Maradona đã trải qua hai năm không mấy thành công tại Barcelona. Dù vậy, cho đến nay thì nhiều người vẫn chưa biết được lý do vì sao đội chủ sân Camp Nou quyết định bán Maradona cho Napoli vào năm 1984.

Thực tế thì trong một cuộc phỏng vấn khá lâu trước đây với TV3, cựu chủ tịch của Barca, đồng thời là người đứng sau thương vụ này – Josep Lluis Nunez đã tiết lộ về vấn đề này. Theo ông, Maradona rời đi là hệ quả của những vấn đề liên quan đến việc “Cậu bé vàng” sử dụng ma túy, hình ảnh của Barcelona và quan trọng hơn là Napoli đã mang đến một bản hợp đồng béo bở.

Josep Lluis Nunez on why Barca sold Maradona to Napoli - Bóng Đá

 Maradona trong màu áo Barcelona. 

Mundo Deportivo trích dẫn lại chia sẻ của Nunez:

“Tôi đã nhận được đơn khiếu nại từ cảnh sát, họ đến và nói với tôi rằng hãy cẩn thận với về việc Maradona sử dụng ma túy.”

“Tôi đã trò chuyện với Maradona, và anh ta phủ nhận điều đó. Ít nhất thì đó là những gì anh ta nói với tôi. Nhưng Barcelona phải sở hữu những cầu thủ có hình ảnh tao nhã, những người không tìm kiếm xung đột và mang lại lợi ích cho hình ảnh của câu lạc bộ.”

“Điều tôi chưa bao giờ hiểu là, một cầu thủ rời khỏi Barcelona vì anh ta có được một bản hợp đồng tốt hơn, nhưng lại nói rằng đó là do lỗi của chủ tịch.”

“Với tư cách là một người chuyên nghiệp, thật dễ dàng để giải thích sự thật cho người hâm mộ rằng, bạn phải tận dụng lợi thế của một lời đề nghị tốt hơn vì sự nghiệp ngắn ngủi của mình.”

“Tôi thì vẫn chưa gặp một cầu thủ nào nói rằng cậu ấy sẽ rời khỏi Barcelona vì có được một hợp đồng tốt hơn ở nơi khác.” 


Trước khi trở thành “một vị thánh” tại Napoli, huyền thoại Diego Maradona đã trải qua hai năm không mấy thành công tại Barcelona. Nhiều người vẫn chưa biết được lý do vì sao đội chủ sân Camp Nou quyết định bán Maradona cho Napoli vào năm 1984.

Cựu chủ tịch của Barca, Josep Lluis Nunez, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với TV3 rằng Maradona rời đi là hệ quả của những vấn đề liên quan đến việc “Cậu bé vàng” sử dụng ma túy, hình ảnh của Barcelona và quan trọng hơn là Napoli đã mang đến một bản hợp đồng béo bở.

Nunez chia sẻ: “Tôi đã nhận được đơn khiếu nại từ cảnh sát, họ đến và nói với tôi rằng hãy cẩn thận với về việc Maradona sử dụng ma túy.” Ông cũng nói rằng Barcelona phải sở hữu những cầu thủ có hình ảnh tao nhã, những người không tìm kiếm xung đột và mang lại lợi ích cho hình ảnh của câu lạc bộ.

Source link

2023-10-13 21:31:09

#Vì #sao #Barcelona #quyết #định #bán #Diego #Maradona #cho #Napoli

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$