Quang Hải lọt top thống kê thú vị tại AFF Cup 2022


Quang Hải lọt top thống kê thú vị tại AFF Cup 2022

 

Theo đó, Nguyễn Quang Hải nằm trong top 5 cầu thủ duy nhất tại AFF Cup 2022 thi đấu ở ngoài khu vực Đông Nam Á. Anh hiện đang khoác áo Pau FC và chinh chiến ở giải Ligue 2 của Pháp. 

Ngoài cựu cầu thủ Hà Nội FC, 4 cái tên khác cũng được nhắc đến còn có Witan Suleman (Indonesia) – Trenchin (Slovakia), Ilhan Fandy (Singapore) – Daize (Bỉ), Sebastian Rasmussen (Philippines) – Randers (Đan Mạch) và Nick Taylor (Campuchia) – Orlando City (Mỹ). 

Quang Hải lọt top thống kê đặc biệt tại AFF Cup 2022 - Bóng Đá

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao Quang Hải của tuyển Việt Nam. Photo: Siam Sport. 

Một điểm đáng chú ý khác là việc ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan, Chanathip Songkrasin sẽ không trở về nước để tham dự kỳ AFF Cup 2022. Do giải đấu này không nằm trong khuôn khổ của FIFA nên CLB chủ quản của “Messi Thái”, Kawasaki Frontale không có nghĩa vụ phải nhả người cho các đội tuyển quốc gia. 

Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang là người nắm giữ 1 kỷ lục đặc biệt tại AFF Cup với 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải, vào các năm 2014, 2016 và 2021. Ở chiến dịch gần nhất, “Messi Thái” đã có màn thể hiện xuất sắc và giúp đoàn quân HLV Mano Polking vượt qua tuyển Việt Nam tại trận bán kết trước khi đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á.


Nguyễn Quang Hải là một trong số năm cầu thủ duy nhất thi đấu ở ngoài khu vực Đông Nam Á trong AFF Cup 2022. Anh hiện đang chơi cho Pau FC ở giải Ligue 2 của Pháp. Các cầu thủ khác cũng được nhắc đến bao gồm Witan Suleman (Indonesia) – Trenchin (Slovakia), Ilhan Fandy (Singapore) – Daize (Bỉ), Sebastian Rasmussen (Philippines) – Randers (Đan Mạch) và Nick Taylor (Campuchia) – Orlando City (Mỹ).

Truyền thông Thái Lan đã đánh giá cao Quang Hải của đội tuyển Việt Nam. Một điểm đáng chú ý khác là Chanathip Songkrasin, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan, sẽ không tham dự AFF Cup 2022 vì không nằm trong khuôn khổ của FIFA. Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang giữ kỷ lục với 3 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF Cup vào các năm 2014, 2016 và 2021.

Trong chiến dịch gần đây, Chanathip Songkrasin đã có màn thể hiện xuất sắc và giúp đội tuyển Thái Lan vượt qua đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết trước khi giành chức vô địch Đông Nam Á.

Source link

2023-11-15 20:47:58

#Quang #Hải #lọt #top #thống #kê #thú #vị #tại #AFF #Cup

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$