Vinh danh Maradona, “tiểu Mourinho” muốn FIFA hủy bỏ toàn bộ “số 10”


Vinh danh Maradona, “tiểu Mourinho” muốn FIFA hủy bỏ toàn bộ “số 10”

 

Maradona trong màu áo Barcelona.

Ngày hôm qua, làng bóng đá thế giới đón nhận cú sốc khi huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60. Trước đó khoảng 2 tuần, sức khỏe của Maradona được cho là đã hồi phục, sau khi phẫu thuật chứng tụ máu não thành công. Tuy nhiên sau đó ông đã không thể chống chọi với cơn đau tim và đã ra đi tại nhà riêng ở Buenos Aires.

Không chỉ người hâm mộ mà hàng loạt ngôi sao của làng túc cầu đều bày tỏ sự đau lòng, tiếc nuối. Maradona được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã có một sự nghiệp lẫy lừng khi đưa Argentina vô địch World Cup 1986 và khiến tất cả phải ngã mũ thán phục bởi kỹ năng chơi bóng xuất sắc trong màu áo Boca Juniors, Napoli, Barcelona cùng nhiều CLB khác.

André Villas-Boas yêu cầu tước bỏ số 10 - Bóng Đá

 Andre Villas-Boas quá đau lòng trước sự ra đi của Maradona.

Rạng sáng nay, FC Porto đã đánh bại Olympique Marseille trong khuôn khổ Champions League. Sau cuộc họp báo, HLV trưởng của FC Porto – Andre Villas-Boas rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của huyền thoại Maradona. Thậm chí, “tiểu Mourinho” còn đề nghị FIFA hủy bỏ chiếc áo số 10 trong toàn bộ các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp, cho tất cả các đội, để vinh danh “Cậu bé vàng”.

Dù dành sự thành kính cho huyền thoại Argentina, tất nhiên đề nghị của Villas-Boas bị số đông người hâm mộ phản đối. Nhưng khó có thể trách HLV người Bồ Đào Nha bởi ông không thể kiểm soát tâm trạng sau sự ra đi đột ngột của Maradona.


Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim vào ngày hôm qua. Sự ra đi của Maradona đã gây ra sự tiếc nuối và đau lòng trong cộng đồng bóng đá thế giới. Maradona được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với những thành tích đáng kể trong màu áo Argentina, Boca Juniors, Napoli và Barcelona.

HLV trưởng của FC Porto, Andre Villas-Boas, đã tỏ ra rất đau lòng trước sự ra đi của Maradona và đề nghị FIFA hủy bỏ chiếc áo số 10 trong toàn bộ các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp, cho tất cả các đội, để vinh danh huyền thoại này. Tuy nhiên, đề nghị này đã gặp phải sự phản đối từ phía người hâm mộ. Dù vậy, không thể trách Villas-Boas khi ông không thể kiểm soát tâm trạng sau sự ra đi đột ngột của Maradona.

Source link

2023-10-08 09:37:22

#Vinh #danh #Maradona #tiểu #Mourinho #muốn #FIFA #hủy #bỏ #toàn #bộ #số

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$